ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2563.

"อุทยานฯ" วางผังสร้างบ้าน "ชาวมอแกน" ที่ถูกไฟไหม้

1.2K 78
อุทยานฯ วางผังสร้างบ้าน ชาวมอแกน ที่ถูกไฟไหม้

วางผังสร้างบ้านชาวมอแกน!!! เจ้าหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ วางผังสร้างบ้านและร่วมกับทุกภาคส่วนฟื้นฟูพื้นที่เกิดเพลิงใหม้หมู่บ้านชาวมอแกน พร้อมจัดพื้นที่ขายของที่ระลึกบริเวณอ่าวช่องขาดเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเป็นการชั่วคราว

นายดำรัส โพธิ์ประสิทธิ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 5 รายงานเข้ามาว่า วานนี้ (7ก.พ.62) อุทยานเเห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ได้ทำการเข้าช่วยเหลือเเละฟื้นฟูหมู่บ้านชาวมอแกนอย่างต่อเนื่องหลังเกิดเหตุเพลิงใหม้ โดยได้จัดตั้งโรงครัวพระราชทานในพื้นที่หมู่บ้านชาวมอแกน เพื่อประกอบอาหารเลี้ยงชาวมอแกน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ภาครัฐและทุกภาคส่วนที่เข้ามาร่วมช่วยเหลือ ประมาณ 440 คน


เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ได้ร่วมกับชาวมอแกนจัดเก็บ เเละทำความสะอาดพื้นที่ และได้จัดวางแผนผังเตรียมการจัดสร้างบ้านให้กับชาวมอแกน พร้อมทั้งจัดเตรียมที่พักชั่วคราวให้กับชาวมอแกน และเจ้าหน้าที่ที่เข้าช่วยเหลือ อีกทั้งยังได้จัดพื้นที่ให้กับชาวมอแกนเพื่อขายของที่ระลึกให้กับนักท่องเที่ยวเป็นการชั่วคราว ที่อ่าวช่องขาด

ทั้งนี้การออกแบบโครงสร้างบ้านพักของชาวมอแกนได้ร่วมกันกับชาวมอแกน และองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะพระทอง เพื่อให้สอดคล้องกับพื้นที่ เเละตรงกับความต้องการของชาวมอแกน โดยจะเข้าให้การช่วยเหลือดูแลจนกว่าสถานการณ์จะเป็นปกติ

.

.

.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์