ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"นก สินจัย"ปลื้ม คว้าสมทบหญิง งานประกาศรางวัลระดับเอเชีย

1.65K 638
นก สินจัยปลื้ม คว้าสมทบหญิง งานประกาศรางวัลระดับเอเชีย

ต้องแสดงความยินดีกับอีกหนึ่งนักแสดงแถวหน้าของเมืองไทย นก-สินจัย เปล่งพานิช ที่เพิ่งจะบินตรงไปรับรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม บทเวทีงานประกาศรางวัลของคนเอเชียมาเมื่อไม่นานมากนี้ เจ้าตัวเผยว่าถือเป็นรางวัลของคนไทยทุกคน

เพิ่งประกาศผลรางวัลไปสด ๆ ร้อน ๆ สำหรับเวทีระดับเอเชียAsian Television Awards 2018 ณ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งงานนี้ทีมคนโทรทัศน์เมืองไทยก็ติดโผหลายสาขา หนึ่งในนั้นคือ สาขารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ซึ่งผู้กวาดรางวัลแห่งความภาคภูมิไปก็ไม่ใช่ใครที่ไหนคือ ดาราเจ้าบทบาท นก-สินจัย เปล่งพานิช จากซีรีย์อิงประวัติศาสตร์ชาติ ศรีอโยธยา โดยเวทีนี้เป็นเวทีที่คนเอเชียในวงการโทรทัศน์แต่ละประเทศถูกเสนอชื่อเข้าชิง และถือเป็นเวทีประกาศรางวัลใหญ่ที่สุดเวทีหนึ่งของเอเชีย และเป็นรางวัลที่ได้รับการเฉลิมฉลองมากที่สุดในอุตสาหกรรมทีวีเอเชียอีกด้วย


นก สินจัย เล่าด้วยความปลาบปลื้มว่า เป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับรางวัลนี้ ถือเป็นรางวัลของคนไทยทั้งประเทศ เพราะเป็นการได้ถ่ายทอดเรื่องราวประวัติศาสตร์ชาติไทยให้คนในเอเชียได้เห็นกัน

นอกจากนี้สินจัย มองว่าจริงแล้วรางวัลนี้ถือเป็นอีกก้าวที่ละครบ้านเราได้รับการยอมรับจากเวทีระดับนานาชาติ ซึ่งจริงแล้วเมืองไทยนั้นมีวัตถุดิบ ที่จะหยิบมาถ่ายทอดพอสมควรซึ่งถ้าได้ภาครัฐเข้ามาสนับสนุบมากกว่านี้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์