ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"ดี้ นิติพงษ์" ชี้ #BoycottThailand คือคนไทยทำร้ายตัวเอง

4.78K 2.43K
ดี้ นิติพงษ์ ชี้ #BoycottThailand คือคนไทยทำร้ายตัวเอง

สำหรับเรื่องระหว่างประเทศที่กำลังอยู่ในความสนใจของชาวโลก อย่างการคุมขังตัว "ฮาคีม อัล-อาไรบี" อดีตนักฟุตบอลทีมชาติบาห์เรนที่มาฮันนีมูนในประเทศไทย จนตอนนี้ก็ยังไม่มีข้อสรุปทำให้ "ฮาคีม" อยู่ในเรือนจำไทยมาแล้ว 70 วัน ขณะที่ไทยเองก็ได้รับแรงกดดันจากทุกฝ่ายโดยเฉพาะในโซเชี่ยลที่ทั่วโลกต่างทั่วถึงกันหมด กับ แฮชแท็ก #BoycottThailand ที่ ติดอันดับกระเเสนิยมในทวิตเตอร์ จนคนไทยก็ได้ตั้ง #SaveThailand ขึ้นมา

.

ฝั่งคนบันเทิง อย่าง "ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค" ศิลปินนักแต่งเพลงชาวไทยชื่อดัง ก็ได้แสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้อย่างต่อเนื่อง โดยโพสที่ถูกแชร์ออกไปมากก็คือ โพสที่เขาเปรียบเทียบว่า "เพื่อนบ้านทะเลาะกัน ขโมยของกันแล้วก็ดั้นโยนของกลางมาบ้านเรา แล้วเราต้องคืนของกลางให้ใคร โยนลงทะเลไปเลยได้ไหม...ก็กูไม่เกี่ยวจริงๆ นี่... มึงจะมาบอยคอตกูทำไม...." จนทำให้มีคนแชร์เรื่องนี้ออกไปในกระเชิงลบด้วยคำที่ว่า "โยนลงทะเลไปเลยได้ไหม"ซึ่งที่จริงแล้วคำนี้เป็นเพียงตำเปรียบเปรยเท่านั้น

.

.

และล่าสุด ดี้ก็ได้แชร์ข้อมูลสถิติว่าแท้ที่จริงแล้ว #BoycottThailand ที่ติดอันดับกระเเสนิยมในทวิตเตอร์นั้น กระจุกตัวอยู่ในกรุงเทพมหานคร ประเทศไทยเยอะที่สุด แบบนี้เขาเรียกไทยตั้งใจฆ่าไทยหรือเปล่า "มันเห็นแล้วว่า... มีแต่คนในเมืองไทยเองในบ้านเราเองนี่แหละ... มันเป็นคนทำลายบ้านเมืองตัวเอง..." พร้อมบอกอีกว่า "หลายคนสงสาร ตื่นเต้นล่วงหน้าว่า นักบอลคนนี้จะไปโดนอะไรบ้างถ้าถูกส่งกลับไปบาห์เรน...ทรมาน..ฆ่า....ฯลฯ แต่เชื่อเหอะว่า...การทูตไทยเราต้องเหน็ดเหนื่อยเพื่อให้คู่ขัดแย้งทั้งสองฝ่าย...ลงเอยด้วยดี...แล้วบ้านเราต้องเหนื่อยโดยไม่ได้เหี้ยอะไรเลย..ทั้งสองฝ่ายก็สะบัดหน้ากันไป จบ"

.

.

.

.

.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend