ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2563.

ผู้สมัครส.ส.เขต 13 พรรคพลังประชารัฐ แจ้งความ! หลังป้ายหาเสียงถูกเผา

990 144
ผู้สมัครส.ส.เขต 13 พรรคพลังประชารัฐ แจ้งความ! หลังป้ายหาเสียงถูกเผา

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ ที่สน.ลาดพร้าว เมื่อเวลา 11.15 น.วันที่ 5 กุมภาพันธ์ น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ กทม. เขต 13 เขตบางกะปิ เขตวังทองหลาง (แขวงพลับพลา)

เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.หญิง ชโรฑรณ์ ยิ้มใย รองสว.(สอบสวน) สน.ลาดพร้าว หลังป้ายหาเสียงถูกเผา เมื่อช่วงเวลาประมาณ 02.00 น. ของวันที่ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาบริเวณซอยเสรีไทยซอย1 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ


น.ส.ฐิติภัสร์ กล่าวว่า ป้ายหาเสียงนี้ ตนนำมาติดไว้ตั้งแต่วันที่ 3 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยอยู่ใกล้กับสำนักงานของพรรคที่ตั้งอยู่ซอยเสรีไทย5 ทั้งนี้เมื่อช่วงเช้านี้ทีมงานแจ้งว่าป้ายถูกเผา จึงมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ มูลค่าของป้ายนั้นไม่เท่าไหร่ อาจเป็นความคึกคะนองของคนที่ลงมือทำ แต่อาจสร้างความเสียหายหากไฟที่เผาป้ายลุกลามไปยังสายไฟหรือบ้านเรือนประชาชนได้ จึงมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ให้ตำรวจดำเนินคดี เนื่องจากช่วงที่เผามีพลเมืองดีเห็นเลยช่วยกันดับและแจ้งตร.ให้ทราบด้วย

น.ส.ฐิติภัสร์ กล่าวว่า ตนเชื่อว่าอาจมีการเห็นต่าง แต่ไม่อยากให้ทำร้ายกัน เพราะวันที่ 24 มีนาคมก็จะได้ไปใช้สิทธิเลือกตั้งกัน ป้ายเสียไปก็ทำใหม่ได้ แต่ความเดือดร้อนจะอยู่กับประชาชน ขอเชิญชวนใครมีเบาะแสเหตุการณ์นี้ให้ส่งข้อมูลมาให้ตนกับตำรวจได้

เบื้องต้นตำรวจสอบปากคำผู้เสียหาย และตรวจสอบภาพวงจรปิด เพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี ในข้อหาวางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่น มีโทษจำคุก6เดือน-7ปี ปรับตั้งแต่1,000-14,000 บาท เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พอจะทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เรื่องโดย กรกมล อักษรเดช | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์