ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

เศร้า!! เต่าตนุ ตายเกยหาดราชการุณย์ฯ เขาล้าน

405 97
เศร้า!! เต่าตนุ ตายเกยหาดราชการุณย์ฯ เขาล้าน

เต่าตนุ ตายเกยตื้นที่ชายหาดราชการุณย์สภากาชาดไทยเขาล้าน ต.แหลมกลัด อ.เมือง จ.ตราด เป็นเต่าวัยรุ่นเพศเมีย ตายมาแล้วไม่เกิน 7 วัน เร่งตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 13.30 น. วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 สมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่า พบเต่าตนุ ตายเกยตื้นที่ชายหาดราชการุณย์สภากาชาดไทยเขาล้าน ต.แหลมกลัด อ.เมือง จ.ตราด ขอให้มาตรวจสอบและเก็บซากเต่าไปด้วย หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ.


เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุบริเวณชายหาดราชการุณย์สภากาชาดไทยเขาล้าน พบ เต่าตนุ เพศเมีย อยู่ในสภาพ เน่าเหม็น ความยาวลำตัว 52 ซม. ความกว้างของกระดอง 47 ซม. การตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ คือนายอาทิตย์หนอง แพรองหัวหน้าชุดสมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด เขต 2 คลองใหญ่ และเป็นอาสาสมัครฯประมงทะเลชายฝั่งตะวันออกจ.ระยอง ได้ทำการผ่าพิสูจน์ นำเนื้อเยื่อไปพิสูจน์ที่ศูนย์จังหวัดระยอง

ส่วนในการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า ในกระเพาะอาหาร มีแต่สาหร่าย เต็มกระเพาะ ประมาณอายุ 5-10 ปี อยู่ในช่วงวัยรุ่นเพศเมีย ตายมาแล้วไม่เกิน 7 วัน จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงช่วยกันนำซากเต่าไปกลบฝังไว้ พร้อมกับจะได้นำชิ้นส่วนและเนื้อเยื่อเต่าส่งไปตรวจสอบที่ศูนย์จ.ระยองต่อไป...

.

.

เรื่องโดย พูนศักดิ์ บุญลอย | ภาพโดย พูนศักดิ์ บุญลอย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์