ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2563.

"ฟูจิครบุรี" โอโซนบริสุทธิ์แห่งใหม่!

21.8K 11.7K

ในช่วงที่กรุงเทพมหานคร ยังคงต้องประสบกับปัญหามลพิษหมอกควัน ที่บ้านตลิ่งชัน ต.จระเข้หิน อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ผู้นำชุมชนและชาวบ้านในพื้นที่ ได้ช่วยกันปรับสภาพท่าเรือซึ่งอยู่ภายในวัดตลิ่งชัน เพื่อให้กลายเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้น ไว้รอต้อนรับนักท่องเที่ยวที่อยากจะมาชมความงดงามของดวงอาทิตย์

นครราชสีมา วันนี้ (1 กุมภาพันธ์ 62)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงที่กรุงเทพมหานคร ยังคงต้องประสบกับปัญหามลพิษหมอกควัน ที่บ้านตลิ่งชัน ต.จระเข้หิน อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ผู้นำชุมชนและชาวบ้านในพื้นที่ ได้ช่วยกันปรับสภาพท่าเรือซึ่งอยู่ภายในวัดตลิ่งชัน เพื่อให้กลายเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้น ไว้รอต้อนรับนักท่องเที่ยวที่อยากจะมาชมความงดงามของดวงอาทิตย์ ท่ามกลางบรรยากาศวิถีชีวิตชาวบ้านชนบท และวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม โดยเฉพาะวิวเขาจอมทอง ที่มีลักษณะคล้ายภูเขาไฟฟูจิ ทำให้สถานที่แห่งนี้ได้ชื่อว่า ฟูจิครบุรี ซึ่งขณะนี้เริ่มเป็นที่นิยมและได้การตอบรับจากทักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี และหากมาเที่ยวชมยามนี้นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับความหนาวเย็นและไอหมอกจางๆ สามารถสูดโอโซนบริสุทธิ์กันแบบชุ่มปอด ปราศจากมลพิษ


ซึ่งในการปรับปรุงภูมิทัศน์ที่บริเวณฟูจิครบุรี ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมร่วมตามโครงการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี ของอำเภอครบุรี ซึ่งทางหมู่บ้านได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากทาภาครัฐจำนวนกว่า 1.7 ล้านบาท เพื่อมาดำเนินการ ซึ่งนอกจากบริเวณฟูจิครบุรีแล้ว ยังมีแก่งวังกะทะอีก 1 จุด ที่เป็นจุดเชื่อมโยงการท่องเที่ยวของชุมชน ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการดำเนินการปรับปรุงอยู่

สำหรับฟูจิครบุรีนั้น อยู่ห่างจากตัวอำเภอครบุรีประมาณ 30 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวสามารถค้นหาเส้นทางผ่านทางอินเตอร์เน็ตได้แล้ว

.

.

.

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend