ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ครั้งแรกในเมืองไทย! ดูหนังออสการ์ ฟังออเคสตร้าบรรเลงสด

1.04K 64

เรียกว่า คอหนัง และ คอเพลงคลาสิค บ้านเราต้องไม่พลาดเพราะนี่คือครั้งแรกในประไทยที่ เราจะได้มผัสประสบการสุดล้ำค่า กับการชมภาพยนตร์รางวัลออสการ์ อย่าง อมาเดอุส พร้อมกับฟังเพลงซาวนด์แทรค บรรเลงโดยวง ออเคสตร้า และยังได้ คอนดักเตอร์ระดับโลกอย่าง ลุดวิก วิคกี้ มาควบคุมวงอีกด้วย

เป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่จะได้สัมผัสประสบการสุดล้ำค่าที่ คอหนัง และ คอเพลงคลาสิค ในบ้านเราจะได้ชมภาพยนตร์รางวัลออสการ์ อย่าง อมาเดอุส  ไปพร้อมกับการได้รับฟังซาวนด์แทรคจากหนังสุด คลาสสิคขึ้นหิ้งเจ้าของรางวัลออสการ์แปดสาขา  ซึ่งคอหนังทราบกันดีว่า อมาเดอุส เป็นหนังระดับคลาสสิคที่เล่าถึงชีวิตส่วนตัวของศิลปินชื่อก้องโลกอย่าง โมสาร์ท นักประพันธ์ดนตรีคลาสสิกชาวออสเตรียที่มีชื่อเสียงก้องโลกกับผลงานการประพันธ์เพลงกว่า700 ชิ้น

โดยหนังได้ออกฉายเมื่อปี 1984 ได้ถูกนำมาดัดแปลง สู่ อมาเดอุส ไลฟ์ ที่จะนำเอาภาพยนตร์เรื่องนี้กลับมาฉายในระบบ 4K HD screen พร้อมนำเอาเพลงสกอร์ และเพลงซาวนด์แทร็ค ( ซึ่งเป็นผลงานของ Mozart ) มาบรรเลงให้ฟังกันแบบสดๆโดยวงออเคสตร้าของไทย  ซึ่งจะทำให้เราได้สัมผัสกับสุดยอดแห่งอรรถรสในการดูหนังพร้อมกับฟังเพลงของ Mozart ในแบบที่ไม่เคยสัมผัสจากที่ไหนมาก่อน!และยังได้ คอนดักเตอร์ระดับโลกอย่าง ลุดวิก วิคกี้ Ludwig Wicki ผู้ก่อตั้งวง ทะเวนตี้เซนจูรี่ ซิมโฟนี่ ออเคสตร้า 21 Century Symphony Orchestra มาเป็นคอนดักเตอร์ในงานนี้ผนึกกำลังกับวงออเคสตร้าแถวหน้าของไทย จากวง ไทยแลนด์ ฟิวฮาโมนิคออเคสตร้า  Thailand Philharmonic Orchestra และ Choirs of Mahidol University เปิดการแสดงที่เมืองไทยเพียง2 รอบ เท่านั้น! ในวันที่ 22 - 23 กุมภาพันธ์2562 ที่ มหิดลสิทธาคาร ( Prince Mahidol Hall ) มหาวิทยาลัยมหิดล เรื่องโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์