ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ชวนชิม! สลัดมงคลต้อนรับตรุษจีนที่ "ฮั่วเซ่งฮง"

6.67K 12
ชวนชิม! สลัดมงคลต้อนรับตรุษจีนที่ ฮั่วเซ่งฮง

วันจ่าย วันไหว้ วันเที่ยว วันไหนๆเราก็ต้องกิน ยิ่งใกล้ช่วงเทศกาลตรุษจีนแบบนี้เชื่อว่าหลายคนน่าจะหาร้านอาหารที่เหมาะกับวันครอบครัว ที่มีให้เลือกทั้งเมนูเด็กน้อย และผู้ใหญ่ที่เคารพวันนี้เฟรมขอนำเสนอร้าน อร่อย คุ้มค่า คุ้มราคา "ฮั่วเซ่งฮง" สาขาเมกาบางนา

"ฮั่วเซ่งฮง" เปิดครัวต้อนรับลูกค้ามานานกว่าครึ่งศตวรรษ เริ่มตั้งสาขาแรกที่เยาวราชปี 1956 จุดเริ่มต้นอยู่ที่ย่านเยาวราช ไชน่าทาวน์ของเมืองไทย และได้มีการสืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น ด้วยสโลแกน"อร่อย คุ้มค่า คุ้มราคา" ที่มีความอร่อยให้เลือกสรรกว่า 200 เมนู ทั้งอาหารจีน ไทย ซีฟู้ด หม้อไฟ อาหารจานเดียวจนถึงบะหมี่ฮ่องกง และติ่มซำ

จึงทำให้ "ฮั่วเซ่งฮง" ที่เป็นภาพจำของใครหลายคนก็คือเป็นร้านอาหารที่ต้องมี "วาระ" ถึงจะมาทาน อย่าง วันรวมญาติ วันเลี้ยงฉลองหรือวันพิเศษอื่นๆ แต่ปัจจุบันนั้น "ฮั่วเซ่งฮง"ได้ปรับแนวคิดใหม่ก็คือ Family restaurant ที่สามารถเข้ามาได้ทุกวัน จะมา 2คน หรือ 4 คน ก็มีที่นั่งในมุมสบายๆให้ได้ชิลๆกันอีกด้วย

สำหรับบรรยากาศร้านสาขาใหม่ๆอย่างที่ เมกาบางนา นั้นก็ตกแต่งได้น่ารัก สไตล์คอนเทมเพอรารี่ อาจจะไม่จีนจ๋าตามตำรับเยาวราชแต่การตกแต่งแบบนี้ก็ยังให้ความรู้สึกถึงความเป็น จีน ที่ดูอบอุ่น เป็นมิตรแบบจีนยุคใหม่ ที่วัยรุ่นก็โอเค มีมุมให้ถ่ายรูปได้ หรือ อาม่า อากงก็ยังคงประทับใจ กับโต๊ะมุกสไตล์จีน และมีต้นไม้ประดับรอบๆร้าน

สำหรับการฉลองเทศกาลปีใหม่ไทยและจีนก็เลยมีเมนูสุดพิเศษ "สลัดหยี่ซัง" เสริมความเป็นสิริมงคลให้ชีวิตในราคาสุดคุ้ม 499 บาทเท่านั้น

"สลัดหยี่ซัง (Yu Sheng) หรือโหลเหหยี่ซัง (LoHei Yu Sheng) สลัดมงคลแห่งความสมบูรณ์พูนสุขซึ่งในความเชื่อของคนจีน หยี่ (Yu) หมายถึง ปลา และซัง (Sheng) หมายถึง ดิบ ซึ่งก็คือเนื้อปลาดิบอันหมายถึงความเจริญรุ่งเรือง โดยวัตถุดิบที่ทางร้านเลือกใช้คือเนื้อปลาแซลมอนแล่เป็นชิ้นขนาดพอดีคำเสิร์ฟพร้อมผักหลากหลายสี ซอสและเครื่องปรุงรสต่างๆรวมถึงส่วนผสมอื่นๆ ที่เป็นมงคลเป็นเมนูที่นิยมทานในช่วงเทศกาลปีใหม่เพื่อเป็นการเสริมความมงคลในชีวิต เมนูนี้จะขายถึงแค่วันที่28 กุมภาพันธ์ นี้เท่านั้น

ส่วนเมนูอาหารอื่นๆนั้นมีให้เลือกหลากหลายมากๆรสชาติก็ถูกปากคนไทย เพราะเป็นสูตรอาหารสไตล์แต้จิ๋วผสมกับความเป็นไทย ที่ปรับปรุงสูตรลับเฉพาะ"ฮั่วเซ่งฮง" และวัตถุดิบนั้นก็จะได้มาตราฐานเดียวกันหมดทั้ง17 สาขา เพราะ เจ้าของร้าน ทั้ง 3 ท่าน 1.คุณพิสุทธิ์พิริยเลิศศักดิ์ 2. คุณกนกวรรณพิริยเลิศศักดิ์ และ3. คุณจิรวรรณพิริยเลิศศักดิ์ เป็นผู้ดูแลเองตั้งแต่ขั้นตอนการสั่งของสดเข้ามาที่ครัวกลาง

เริ่มกันที่ "ปูผัดผงกระหรี่" จะใช้ปูเนื้อในการปรุง จะคิดราคาตามน้ำหนักซึ่งเราสามารถเลือกได้ที่หน้าร้านจะแปะราคาไว้อย่างชัดเจนซึ่งราคาที่เห็นก็จะรวมค่าทำ ค่า ปรุงเรียบร้อยแล้ว

ปลากะพงเจี๋ยนพริกไทยสด จานนี้ราคา450 ใครที่สั่งจานปลาอาจจะต้องรอนิดนึงแต่ไม่ช้าเพราะเคล็ดลับของที่นี่คือการปรุงสดใหม่ ปลาจะทอดใหม่ทุกครั้งที่สั่ง เครื่องเทศเครื่องปรุง ก็เช่นกัน จะทำสดใหม่จานต่อจานไม่มีทำค้างไว้แน่นอน

ผัดจับฉ่ายฮั่วเซ่งฮง ราคา 250 จานนี้เป็นการประยุกต์เองต่างจากที่อื่นแน่นอนหน้าตาอาจจะคล้ายแต่รายละเอียดไม่เหมือน ด้วยการใส่หมูกรอบ ที่กรอบ อร่อย พร้อมกับซีฟู๊ดสดๆ

ออส่วนกรอบ ราคา 180 จานนี้อร่อยม๊ากกกกขนาดว่าเฟรม แอบถ่ายรูปอยู่นาน และกินตอนที่ไม่ร้อนแล้ว ยังกรอบ และอร่อยรับรองว่าเด็ด

สายรุ้งหม้อไฟ ราคา 420 เหมาะกับคนที่ชอบซดน้ำร้อนลวกจิ้มก็ได้ น้ำซุปกลมกล่อมคล่องคอมากๆ

เผือกหิมะ ราคา 300 จานใหญ่มาก กรอบนอกนุ่มใน ไม่หวานมากมันๆปิดท้ายล้างปากได้ครบรส

ส่วนใครที่ชื่นชอบเมนูของหวานแบบเย็นๆก็มีให้เลือกหลากหลายทั้งไอศกรีม ฟรุ๊ตสลัด หรือจะของร้อนเอาใจอาม่า อย่างบัวลอยน้ำขิง ก็ชื่นใจ

อีกหนึ่งสิ่งที่ติดมือกลับบ้านมาแบบไม่รู้ตัวก็คือซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาวหมักธรรมชาติ ไม่มีสารปรุงแต่ง ผู้ที่จำกัดโซเดียมสามารถทานได้ รสชาติคือไม่เค็มไปมันดีมากจนต้องถามเชฟว่าใช้อันนี้หรอก็เลยได้ติดไม้ติดมือกลับบ้านมา เพราะขวดละ 35 บาทเองจ้า เหมามาเลยอร่อยทุกขวดอิอิ

ติดตามเพิ่มเติมได้ที่

Facebook : oneday with famframe

IG : famframe


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend