ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"สุเทพ" เดินคารวะแผ่นดินตลาดสดเทศบาลสี่แคว

848 213
สุเทพ เดินคารวะแผ่นดินตลาดสดเทศบาลสี่แคว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ หรือว่าลุงกำนัน แกนนำพรรครวมพลังประชาขาติไทย นายสำราญ รอดเพชร พร้อมแกนนำคนสำคัญได้เดินคารวะแผ่นดินในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ โดยกำหนดการช่วงเช้ามืดจะเดินทางไปกราบศาลหลักเมือง บริเวณด้านหน้าโรงเรียนนครสวรรค์ ข้างๆที่ทำการเทศบาลนครนครสวรรค์

ซึ่งมีทีมงานและบรรดาสื่อมวลชนไปรอทำข่าวจำนวนมาก ปรากฏว่าทางเจ้าหน้าที่ศาลหลักเมืองยังไม่เปิดกุญแจให้ ทำให้ทีมงานลุงกำนันต้องเปลี่ยนแผนกะทันหัน ด้วยการเดินพบประชาชนในบ่อนไก่ หรือตลาดสดทรัพย์สินส่วนพระมหากษัติริย์ในตลาดสดเทศบาลนครนครสวรรค์ก่อน

สำหรับบรรยากาศการเดินเท้าพบสมาชิกพรรคและแจกจ่ายใบสมัครสมาชิกพรรค รวมพลังประชาชาติไทยในจังหวัดนครสวรรค์ครั้งนี้ บรรยากาศจะแตกต่างกับการเดินสายในภาคเหนือตอนบน อย่าง จังหวัดลำปาง จังหวัดแพร่ หรือว่าจังหวัดน่าน ซึ่งมีประชาชนจำนวนไม่น้อยที่แสดงท่าทีไม่เห็นด้วยนั้น ปรากฏว่าในส่วนภาคเหนือตอนล่างโดยเฉพาะเขตเทศบาลนครนครสวรรค์ กลับได้รับการต้อนรับจากสมาชิกพรรคคึกคัก มีประชาชนมาขอถ่านรูปและให้กำลังใจกัน ขณะที่ประชาชนส่วนมากที่ไม่เป็นสมาชิกพรรคหรือไม่พอใจ ก็ไม่มีใครแสดงออกเรื่องความรุนแรง แต่ทั้งนี้มีตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดนครสวรรค์ ตำรวจภูธร สภ.เมืองนครสวรรค์ ตำรวจจราจร ทั้งในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบวางกำลังคุ้มครองความปลอดภัยจำนวนมากตลอดเส้นทางที่นายสุเทพและทีมงานเดินพบปะประชาชนบริเวณตลาดสดเทศบาลนครนครสวรรค์ ตลาดเสื้อผ้าริมแม่น้ำเจ้าพระยา

นายสุเทพ เปิดเผยว่า การเดินทางมาคารวะแผ่นดินที่จังหวัดนครสวรรค์ ปรากฏว่าดีใจและปลื้มใจมากที่ประชาชนชาวปากน้ำโพให้การต้อนรับอย่างดี รู้สึกอบอุ่น ก็ขอฝากสมาชิกพรรคและผู้สมัครของพรรคด้วย โดยวันนี้จะเดินทางไปหลายจุดตามที่ทีมงานวางโปรแกรมไว้ ซึ่งช่วงนี้รู้สึกดีใจและแสดงความยินกีกับพี่น้องประชาชน ที่จะได้เลือกตั้งกันในไม่ช้านี้ ซึ่งส่วนตัวเชื่อมั่นว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะผ่านพ้นไปด้วยความราบรื้นและ เชื่อมั่นว่าหลังการเลือกตั้งทุกอย่างจะดีขึ้นโดยเฉพาะสภาพเศรษฐกิจจะดีขึ้นหากผ่านพนการเลือกตั้ง จึงขอแสดงความยินดีที่จะมีการเลือกตั้งกันไม่ช้านี้ เชื่อว่าทุกอย่างจะดีขึ้นเรื่อยๆ

อย่างไรก็ตามกำหนดการซึ่งทีมงานแจ้งสื่อมวลชนในช่วงบ่าย นายสุเทพพร้อมคณะจะเดินทางไปปราศรัยกับสมาชิกพรรคที่อำเภอลาดยาว และจะไปกราบหลวงปู่ลี ตาณังกโร เจ้าอาวาสวัดหัวตลุกวนาราม หรือ วัดป่าหัวตลุก ตำบลสระแก้ว อ.ลาดยาว อายุ 82 ปี พระธรรมยุติ วิปัสสนากรรมฐานสายหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต มีพระสหายธรรมสายวิปัสนากรรมฐานหลายรูป ซึ่งในช่วงการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) สัญจร ในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ได้เข้ากราบนมัสการด้วย จากนั้นจะเดินทางไปในอำเภอสว่างอารมณ์ อำเภอทัพทัน และอำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานีต่อไป


เรื่องโดย วสุกิจจ์ เหล่าอินทร์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์