ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

"ศรีวราห์" เผย ยังไม่ทราบปมฆ่า 2 ศพถ่วงน้ำโขง

636 35
ศรีวราห์ เผย ยังไม่ทราบปมฆ่า 2 ศพถ่วงน้ำโขง

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยัน ยังไม่ทราบสาเหตุปมฆ่า 2 ศพ ถ่วงน้ำโขง คาดกระแสน้ำอาจพัดมา และเป็นความผิดนอกราชอาณาจักร ระบุยังไม่พบความเคลื่อนไหว "สุรชัย แซ่ด่าน" แกนนำเสื้อแดง ที่ลี้ภัยอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน


ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) เมื่อเวลา13.00 น. วันที่ 23 มกราคม 2562 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีพบ 2 ศพที่ถูกฆ่าถ่วงแม่น้ำโขงอย่างโหดเหี้ยม เมื่อปลายปี 2561 ก่อนทราบผลตรวจดีเอ็นเอ. 2 ศพ ภายหลังยืนยันว่า ผู้เสียชีวิตคือ สหายกาสะลอง และสหายภูชนะ (นามแฝง) คนสนิท นายสุรชัย แซ่ด่าน หรือ นายสุรชัย ด่านวัฒนานุสรณ์ แกนนำคนสำคัญการผลักดันระบอบประชาธิปไตยให้เกิดขึ้นในประเทศไทยอย่างแท้จริง ซึ่งลี้ภัยในประเทศเพื่อนบ้าน ว่า เบื้องต้นทราบว่าสามารถยืนยันผู้เสียชีวิตได้แล้ว 1 ราย ตามที่เป็นข่าว ส่วนผู้เสียชีวิตอีกหนึ่งคนสถานบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ได้ชันสูตรไปแล้วกว่า 90 เปอร์เซ็น คาดว่าภายใน 1-2 วันจะแล้วเสร็จ สำหรับแรงจูงใจในการฆ่าถ่วงน้ำนั้นตนไม่ทราบ ไม่ยืนยันว่าเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์หรือเปล่า ทราบเพียงว่า กระแสน้ำอีกฝั่งพัดศพมาทางบ้านเรา ดูจากกระแสน้ำน่าจะเป็นคดีนอกราชอาณาจักร

เมื่อถามว่า ผู้เสียชีวิตเป็นสหายคนสนิทของนายสุรชัย แซ่ด่าน ขณะนี้พบความเคลื่อนไหวของนายสุรชัย หรือไม่ รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า ไม่ทราบ

มีรายงานว่า สำหรับผู้เสียชีวิตอีกรายคือ นายชัชชาญ บุบผาวรรณ อายุ 56 ปี ซึ่งเมื่อวานนี้ทางญาติได้ติดต่อสถานบันนิติเวชวิทยา เพื่อขอฝากศพเอาไว้ก่อน จนกว่าผลการชันสูตรพลิกศพจะชัดเจน คาดว่าประมาณกลางเดือนกุมภาพันธ์ จะสามารถนำกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาได้

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์