ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2563.

"ชัชชาติ" ลงพื้นที่มหาสารคาม ลั่น! แพ้ไม่ได้

1.7K 2.6K
ชัชชาติ ลงพื้นที่มหาสารคาม ลั่น! แพ้ไม่ได้

เมื่อเวลา 18.30 น.วานนี้ (21 มกราคม 62) ที่บ้านหนองบัว ต.นาภู อ.ยางสีสุราช จ.มหาสารคาม นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองโฆษกพรรคเพื่อไทย และนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.มหาสารคาม เขต 3


ลงพื้นที่ดูแปลงผักของชาวบ้านที่มีการรวมกลุ่มกัน 50 คนผลิตพืชผักหลากหลายชนิดเช่น ต้นหอม ผักชีคื่นช่าย พริก ผักสลัดต่าง ๆ เป็นต้น บนพื้นที่ 25 ไร่ ซึ่งชาวบ้านมีความเข้มแข็งปลูกผักส่งขายห้างดังในกรุงเทพฯมานานกว่า 3 ปีแล้ว ซึ่งถือเป็นมิติใหม่ของการทำการเกษตร ไม่เพียงแต่เฉพาะการทำนาเพียงอย่างเดียว

โดยนายชัชชาติสิทธิพันธุ์แกนนำพรรคเพื่อไทยได้ร่วมรดน้ำผักกับชาวบ้านเก็บผักสลัดสด ๆ จากสวนพร้อมชิมผักสลัดทันทีเพื่อแสดงให้เห็นว่าแปลงผักแปลงนี้เป็นแปลงผักปลอดสารพิษไม่ใช่สารเคมี ก่อนที่จะเดินทางไปพบปะพี่น้องที่บริเวณศาลากลางหมู่บ้านซึ่งอยู่ห่างจากแปลงผักประมาณ 200 เมตรโดยมีชาวบ้านบ้านหนองบัวและจากหมู่บ้านใกล้เคียงมารอต้อนรับพร้อมคาดผ้าขาวม้าและนำฝ้ายมาผูกแขนตามธรรมเนียมคนอีสาน

นายชัชชาติสิทธิพันธุ์แกนนำพรรคเพื่อไทยกล่าวว่าที่มาวันนี้พื่อที่จะมารับฟังปัญหาและข้อเรียกร้องของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ซึ่งตนเองและนายยุทธพงศ์จรัสเสถียรนั้นเป็นเพื่อนที่เรียนมาด้วยกันขอฝากเพื่อนไว้ด้วยส่วนพี่น้องประชาชนนั้นสัญญาว่าจะต้องดูแลทั้งในเรื่องของราคาพืชผลการเกษตรการศึกษาการพยาบาลทุกสิ่งทุกอย่างหากได้เป็นรัฐบาลทุกคนต้องเท่าเทียมย้ำเลยว่าการเลือกตั้งครั้งนี้แพ้ไม่ได้ที่นั่ง ส.ส. เพียง 250 ที่นั่งไม่พอต้องได้อย่างน้อย 375 ที่นั่งทุกคนต้องช่วยกันเพื่อช่วยให้ระบบประชาธิปไตยไปรอดซึ่งตอนนี้เผด็จการปลอมตัวมาเป็นนักประชาธิปไตยสังเกตง่าย ๆ คือ ก่อนที่จะมีการเลือกตั้งก็อยู่เฉยๆไม่ได้ทำอะไรแต่พอ 2 ปีที่ผ่านมามีโครงการต่าง ๆ เกิดขึ้นมากมายการเลือกตั้งครั้งนี้ไม่ใช่เลือกเพื่อไทยแต่เลือกเพื่อลูกหลานของเราในอนาคต

ขณะที่รายงานข่าวแจ้งว่าในวันนี้ (22 มกราคม 62) นายชัชชาติจะมาตักบาตรพร้อมนมัสการพระบรมธาตุนาดูน อ.นาดูน จ.มหาสารคามก่อนจะเดินพบปะประชาชนเพื่อรับฟังปัญหาปากท้องของประชาชนภายในตลาดสดเทศบาลตำบลพยัคฆภูมิพิสัยและขึ้นปราศรัยใหญ่ที่ศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทย เขต 3 อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม

เรื่องโดย เอนก กระแจ่ม | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์