ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2562

"ฮอนด้า"ร่วมกทม." จัดอบรม"หนูน้อยปลอดภัยทางถนน"

2.8K 0
ฮอนด้าร่วมกทม. จัดอบรมหนูน้อยปลอดภัยทางถนน

สำนักงานเขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร และบริษัทเอพี ฮอนด้า จัดทำหลักสูตรหนูน้อยปลอดภัยทางถนน กระตุ้นให้เด็กนักเรียน เข้าใจถึงความปลอดภัยบนท้องถนน โดยมีนักเรียนเข้่าร่วมโครงการ กว่า 2,000 คน

รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเกรียงยศ สุดลาภาพร้อมด้วยรองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ดร.อารักษ์ พรประภา ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ขับขี่ปลอดภัยฮอนด้าได้ร่วมเปิดการจัดอบรมหลักสูตร"หนูน้อยปลอดภัยทางถนน" (Road Safety for Kids) สร้างเสริมจิตสำนึกความปลอดภัยและวินัยจราจรแก่เด็กและเยาวชนไทยภายใต้โครงการบูรณาการความร่วมมือระหว่าง สำนักงานเขตบางกะปิ กับศูนย์ขับขี่ปลอดภัยฮอนด้า ณ โรงเรียนบ้านบางกะปิ เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้จากการที่ประเทศไทยเป็นประเทศที่เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนมากที่สุดในโลก สำนักงานเขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร จึงได้ดำเนินโครงการเสริมสร้างจิตสำนึกความปลอดภัยและวินัยจราจรแก่เด็กและเยาวชนซึ่งเป็นการบูรณาการความร่วมมือระหว่างสำนักงานเขตบางกะปิ กับศูนย์ขับขี่ปลอดภัยฮอนด้า บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัดจัดอบรมหลักสูตรหนูน้อยปลอดภัยทางถนน Road Safety for Kids ให้กับนักเรียนในสังกัดสำนักงานเขตบางกะปิจำนวน 11 โรงเรียน มีนักเรียนเข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 2,506 คน

รองประธานกรรมการบริหารบริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัดดร.อารักษ์พรประภา บอกว่า เอ.พี. ฮอนด้าตระหนักถึงปัญหาการเกิดอุบัติเหตุทางถนนที่มีมาโดยตลอด จึงได้เดินหน้ายกระดับมาตรฐานการทำกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยเพื่อสังคมไทยอย่างภายใต้โครงการ "ฮอนด้า เมืองไทย ขับขี่ปลอดภัย" อย่างต่อเนื่องซึ่งการจัดอบรมหลักสูตรหนูน้อยปลอดภัยทางถนนับเป็นโครงการสำคัญที่จะช่วยปลูกฝังจิตสำนึกด้านความปลอดภัยบนท้องถนนให้แก่เยาวชนไทยตั้งแต่เด็กโดยในภาคปฏิบัติจะให้เด็กนักเรียนได้ขับขี่รถจักรยานในเส้นทางที่จำลองรูปแบบถนนหลวงทั่วไปพร้อมนำป้ายสัญญาณจราจรแบบต่างๆ มาประกอบให้เด็กนักเรียนได้ฝึกปฏิบัติสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเสริมสร้างวินัยจราจรและจิตสำนึกความปลอดภัยที่สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้โดยมีวิทยากรครูฝึกศูนย์ขับขี่ปลอดภัยฮอนด้าเป็นผู้ถ่ายทอดให้ความรู้และดูแลอย่างใกล้ชิด ดร.อารักษ์ กล่าว

ขณะเดียวกัน ภายในงานยังมีภาคเอกชนต่างๆ ที่ดำเนินธุรกิจในเขตบางกะปิร่วมให้การสนับสนุนโครงการด้วยการมอบหมวกกันน็อกให้แก่เด็กนักเรียนที่เดินทางมาโรงเรียนด้วยรถจักรยานยนต์จำนวนกว่า400 ใบ และร่วมขบวนเดินรณรงค์สร้างจิตสำนึกความปลอดภัยและวินัยจราจรในครั้งนี้ด้วย

"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย เอ.พี.ฮอนด้า