ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2563.

จ่อหมายจับ"เทพบุตรโซโล"บงการฆ่า"เรด บ้านตูม"

678 220

ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด จ.ขอนแก่น เตรียมออกหมายจับ "เทพบุตร โซโล"ตัวบงการจ้างวัยรุ่นขี้ยาทำร้ายคนที่เบี้ยวเงินค่ายาเสพติดจนเสียชีวิต หลังพบหลักฐานการโอนเงินค่าจ้างให้กับวัยรุ่นที่ทำงานสำเร็จ ด้าน 6 โจ๋ที่รุมทำร้าย "เรด บ้านตูม"ถูกตั้งข้อหาฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อนเพิ่มอีกข้อหา

วันที่17 ม.ค.62 พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านเป็ด จ.ขอนแก่น เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการสืบสวนสอบสวนเพื่อติดตามจับกุม"เทพบุตร โซโล"ผู้จ้างวานให้วัยรุ่นในหลายพื้นที่ที่มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ให้ไปทำร้ายร่างกายผู้ที่เบี้ยวเงินค่ายาเสพติดว่า ขณะนี้เจ้าหน้าตำรวจมีหลักฐานที่สามารถเชื่อมโยงไปถึงผู้ต้องหารายนี้แล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เบื้องต้นจากการสืบสวนสอบสวนของชุดสืบสวน สภ.บ้านเป็ด ,ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น และชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค4 รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดที่ทำการตรวจสอบเส้นทางการโอนเงินค่าจ้างผ่านบัญชีธนาคารระหว่างกลุ่มวัยรุ่นที่รับงานกับเทพบุตร โซโล ที่ถูกจับกุมได้ จำนวน6คน ซึ่งร่วมกันทำร้ายร่างกายนายคุรุศาสตร์ ศรีคุณหลิ่ว อายุ17ปี จนสียชีวิต ทำให้ทราบตัวผู้ต้องหารายนี้แล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการ


รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับ

ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านเป็ด จ.ขอนแก่นกล่าวถึงพฤติกรรมของผู้ที่มีฉายาว่าเทพบุตร โซโล จะมีการเปิดบัญชีเฟซบุ๊กขึ้นมาเพื่อรับสมัครสมาชิกเข้าร่วมในการค้ายาเสพติด โดยจะให้อัดคลิปแนะนำตนเอง เมื่อได้เป็นสมาชิกแล้วก็จะให้เครือข่ายนำยาเสพติดไปส่งให้ตามจุดนัดหมาย หากคนไหนที่รับยาบ้าไปแล้วไม่จ่ายเงินค่ายาบ้าที่นำไปขาย เทพบุตร โซโล ก็จะจ้างวานให้กลุ่มวัยรุ่นที่มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดไปทำร้ายร่างกาย โดยเทพบุตร โซโล จะเป็นผู้ส่งข้อมูลให้ว่าชื่ออะไรและอาศัยอยู่ที่ไหน หากทำร้ายร่างกายเฉยๆ จะได้ค่าจ้าง3,000บาท แต่หากมีการถ่ายคลิปวีดีโอด้วย จะได้ค่าจ้าง 5,000 บาท โดยที่ผ่านมามีผู้รับงานที่เงินค่าจ้างจริง โดยเป็นการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร ซึ่งทำให้ตำรวจมีหลักฐานในการสืบสวนขยายผลเพื่อติดตามผู้ที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีได้

ขณะที่ผู้ต้องหา6 คนซึ่งมีอายุระหว่าง16 22ปี ที่ร่วมกันก่อเหตุทำร้ายร่างกายนายคุรุศาสตร์ หรือ เรด ศรีคุณหลิ่ว อายุ17ปี จนเสียชีวิตภายในสนามฟุตบอลโรงเรียนบ้านโคกฟันโปง ต.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น เมื่อวันที่14ม.ค.62ที่ผ่านมา ซึ่งถูกตำรวจจับกุมตัวได้ทั้งหมดก่อนหน้านี้ ล่าสุดได้ถูกตั้งข้อหาเพิ่มอีก1ข้อหา คือ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน จากข้อหาเดิมคือ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และข้อหาเสพยาเสพติด ซึ่งผู้ต้องหา5 คน ได้ถูกนำตัวฝากขังที่เรือนจำกลางขอนแก่นส่วนอีก1 คน เป็นเยาวชนได้ถูกนำตัวส่งสถานพินิจคุ้มครองเด็กและเยาวชนแล้ว

เรื่องโดย กฤศเมธ โลโห | ภาพโดย กฤศเมธ โลโห
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์