ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2562

แฉเซฟเฮ้าส์ตร.สงขลา ใช้กักขังนักธุรกิจหาดใหญ่

20.9K 443

นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์หาดใหญ่ พร้อมทนาย ผู้ช่วยเหลือคดีอาญา นำสื่อมวลชน ดูเซฟเฮ้าส์ตำรวจสืบสวนสงขลา ใช้กักขังหน่วงเหนี่ยวต่อรอง และทำร้ายร่างกาย ทนายความเผยเก็บรวบรวมหลักฐานฟ้องตำรวจ ต่อศาลคดีอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบ ภาค9 สงขลา

นายพินิจ รุจิรวนิช หรือทอมมี่ อดีตกรรมการผู้จัดการ บริษัท บ้านกาญจทรัพย์ หาดใหญ่ นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ นำสื่อมวลชน และทนายความ พร้อมผู้ช่วยเหลือในทางคดี ไปยัง บ้านเลขที่ 120/121 ถ.ติณสูลานนท์ ม.8 ต.เขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา ซึ่งเป็นตึกสองชั้น ติดถนนใหญ่ สถานที่นี้ตำรวจชุดสืบสวนสงขลา ใช้เป็นที่กักขังหน่วงเหนี่ยว ต่อรอง และหลอกล่อให้เซ็นต์เอกสารกระดาษเปล่า และถูกทำร้ายร่างกายด้วยการตบศีรษะ

นายพินิจ เล่าว่า ชุดปฎิบัติกที่ 1 มี"พ.ต.ต."เป็นหัวหน้าชุดรับผิดชอบชุดปฎิบัติการณ์ เป็นผู้ร่วมจับกุมร่วมกับตำรวจอีก 10 นาย ควบคุมตัวนายพินิจ จากหน้าศาลจังหวัดสงขลา มาที่บ้านหลังนี้ ทั้งนี้ จากการสังเกตไม่พบว่ามีผู้ใด แต่เครื่องปรับอากาศเปิดอยู่ ส่วนภายในมีอุปกรณ์เครื่องมือสื่อสาร คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ อุปกรณ์สำนักงานครบ

ขณะที่นายพินิจ สามารถชี้จุดที่เกิดเหตุ ได้ แลเจำได้ว่ามีใครบ้างในวันเกิดเหตุนายพินิจ กล่าวว่า ชุดจับกุมบอกว่าจะควบคุมตัวไปส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสงขลา โดยเร็วทันทีตามกฎหมาย แต่กลับนำมายังสถานแห่งนี้ ซึ่งอยู่ห่างจากสถานีตำรวจภูธรเมืองสงขลา เกือบ 10 กิโลเมตร โดยทำการกักขังหน่วงเหนี่ยวนานกว่า 3 ชั่วโมง เพื่อบีบบังคับ และต่อรอง บอกว่าจะต้องส่งตัวให้กับนายตำรวจยศ พ.ต.อ. ในจังหวัดสตูล ที่ลักลอบเป็นชู้กับอดีตภรรยา และมีการฟ้องร้องคดีกันอยู่ในชั้นศาลอีกด้วย

ว่าที่ ร.ต.ชัชวาลย์ บำรุงวงศ์ ทนายความ กล่าวว่า การควบคุมนายพินิจ มายังสถานที่แห่งนี้ เป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องและขัดกับข้อกฎหมายรวมถึงระเบียบคำสั่งของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ห้ามมีการตั้งเซฟเฮ้าส์ เพื่อใช้ในการปฎิบัติงาน จึงจะร่วมกับมร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ ผู็ช่วยเหลือในคดีอาญา เก็บหลักฐานไว้เพียงพอที่จะฟ้องร้องเอาผิดเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ต่อศาลคดีอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบ ภาค9 สงขลา

"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย สุทธิรักษ์ อุฒมนตรี | ภาพโดย สุทธิรักษ์ อุฒมนตรี