ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2562

สรรพากรยันหนุ่มคนงาน เป็นกรรมการบริษัทจริง

72.2K 8.2K
สรรพากรยันหนุ่มคนงาน เป็นกรรมการบริษัทจริง

สรรพากรยันทำทุกอย่างตามระเบียบขั้นตอนถูกต้อง และตรวจสอบแล้วพบว่า นายไพบูลย์ ศรีทอง เป็นกรรมการผู้มีอำนาจลงนาม หรือกรรมการ บ.เฟอร์นิเจอร์แห่งหนึ่งที่ถูกเรียกเก็บภาษีกว่า 500 ล้านบาทจริง พร้อมดำเนินคดีตามขั้นตอนกฏหมาย

จากกรณีที่นายไพบูลย์ ศรีทอง อายุ 43 ปี อาชีพรับจ้าง ออกมาร้องเรียนผ่านสื่อว่า ถูกเรียกเก็บภาษีจากรมสรรพากร จ.ปราจีนบุรี เป็นเงินกว่า 500ล้านบาท และถูกเจ้าหน้าที่กรมสรรพากรพื้นที่ปราจีนบุรีแจ้งความดำเนินคดี 2 ข้อหา คือ ไม่ยื่นแสดงภาษี และหลีกเลี่ยงการเสียภาษีอากร

ล่าสุดโฆษกกรมสรรพากร ปิ่นสาย สุรัสวดี ยืนยัน ดำเนินการเรียกเก็บภาษีตามข้อมูลเอกสารถูกต้องตามขั้นตอน ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า นายไพบูลย์ ศรีทอง มีชื่อเป็นกรรมการผู้มีอำนาจลงนาม หรือกรรมการ บ.เฟอร์นิเจอร์แห่งหนึ่งใน จ.ปราจีนบุรี ที่ทางกรมฯได้เรียกเก็บภาษีรวมมูลค่ากว่า 500 ล้านบาทจริง และเจ้าตัวเคยให้การรับสารภาพในชั้นศาลว่าเป็นกรรมการบริษัทด้วย

การที่นายไพบูลย์ ออกมาร้องเรียนผ่านสื่อว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ บริษัทดังกล่าวนั้น ทางกรมฯยินดีรับฟัง แต่ยืนยันต้องดำเนินการตามกฏหมาย ซึ่งอาจต้องไปสู้คดีกันในศาลตามหลักฐานและเอกสารที่มี

"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย กรรณิการ์ รุ่งกิจเจริญกุล | ภาพโดย Nation TV