ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

วันเด็กชายแดนริมโขงสุดคึกคัก

925 105

ทหาร นรข. ตำรวจ ตชด.นำยุทโธปกรณ์มาให้เด็กๆ ชมพร้อมกับนั่งรถทหาร มีการสาธิตการโดดร่มจากค่ายนเรศวรหัวหิน การแสดงของนักเรียนและนักเรียนผู้สูงอายุรับของรางวัลจากหน่วยงานต่างๆ มากมายทั้งเด็กไทยและลาว ต่างสนุกสนานคึกคักศรี


เมื่อเวลา 09.00 น.วันนี้ 12 ม.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดบึงกาฬ ว่าที่บริเวณถนนข้าวเม่าริมโขง หน้าเทศบาลตำบลบึงกาฬ อำเภอเมืองบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ ที่ใช้เป็นสถานที่จัดงานวันเด็กประจำปี 2562 ของจังหวัดบึงกาฬ นายวรทัศน์ ธุลีจันทร์ รอง ผวจ.บึงกาฬ เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ พร้อมอ่านสารจากพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และมอบประกาศนียบัตรให้กับเด็กและเยาวชนดีเด่น ภายใต้คำขวัญวันเด็กประจำปี " เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ " ซึ่งภายในงานมีหน่วยงานราชการ เข้าร่วมจัดบูธ ละเล่น แจกขนม หน่วยความมั่นคง ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง นำอาวุธยุทโธปกรณ์ มาให้เด็กได้ชมและสัมผัส เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆที่ใฝ่ฝันอยากเป็นตำรวจ ทหาร

ส่วนองค์การบริหารส่วนจังหวัดบึงกาฬ ร่วมกับ ตชด.244 บึงกาฬ นำนักโดดร่มจากค่ายนเรศวร อ.ชะอํา จ.เพชรบุรี นำตํารวจพลร่ม จำนวน 9 ชีวิตมาแสดงการกระโดดร่มจากเฮลิคอปเตอร์ที่ระดับความสูงจากพื้นดิน 4,000 ฟุตและ 8,000 ฟุต ให้เด็กๆ ได้รับชมซึ่งหลังจากนั้นได้นำเฮลิคอปเตอร์ขึ้นโปรยของขวัญให้กับเด็กๆ ที่มาร่วมในงานซึ่งก็ได้รับความสนใจจากเด็กๆ ทั้งชาวไทย และเด็กๆจากเมืองปากซัน ฝั่ง สปป.ลาว ที่ข้ามมาจับจ่ายใช้สอย และแวะเที่ยวชมและร่วมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติในครั้งนี้ด้วย

และภายในงานยังมีชมรมต่างๆ มาออกร้านนำมาอาหารเครื่องดื่มมาบริการฟรี พร้อมยังได้นำอุปกรณ์การเรียนมาแจกเด็กนักเรียนทุกคนที่เข้าร่วมงาน จัดให้มีการแข่งขันวาดรูประบายสี นอกจากนี้ยังมีการแสดงของนักเรียนแต่ละโรงเรียนให้เด็กและผู้ปกครองได้ชมกิจกรรมตลอดทั้งวัน เช่นการแสดงวงดนตรีโปลางของนักเรียน ร.ร.อนุบาลบึงกาฬวิศิษฐ์อำนวยศิลป์ และร.ร.ชมรมผู้สูงอายุ หมู่ 7 ต.วิศิษฐ์ นำโดยนายวาปี เณระสุระ ประธาน โรงเรียน โดยมี นางทองใบ ยาคง อายุ 91 ปีเป็นหัวหน้าห้องชั้นอนุบาลก่อนวัยเรียนนำทีมการแสดงรำวงมาตรฐาน การจัดงานในปีนี้ได้รับความร่วมมือจากข้าราชการพ่อค้าประชาชนและชมรมต่างๆ เป็นอย่างดี นับว่าเป็นการจัดงานวันเด็กที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งมีทั้งผู้ปกครองและเด็กๆ จากพื้นที่ต่างๆ ทั้งฝั่งไทย และฝั่ง สปป.ลาว ร่วมงานในครั้งนี้กว่า 5,000 คน

"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
แชร์