ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

คณะโขนศาลาเฉลิมกรุง"ชวนน้องหนู...มาดูโขน"ชุดหนุมาน(ปฐมบทแห่งจินตนาการ)

459 20
คณะโขนศาลาเฉลิมกรุง

เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 คณะโขนศาลาเฉลิมกรุงได้จัดกิจกรรม ณ โรงมหรสพหลวงศาลาเฉลิมกรุง ให้เด็กๆมาชมโขน ชุดหนุมาน (ปฐมบทแห่งจินตนาการ) เป็นของขวัญพระราชทานวันเด็กให้เด็กๆ ได้รับชมการแสดงโขนโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

นอกจากนี้น้องๆหนูยังได้ร่วมสนุกเล่นเกมส์รับของขวัญพระราชทาน ก่อนเข้าชมการแสดงโขนพระราชทานในช่วงบ่าย โดยสอดแทรกเกร็ดความรู้เรื่อง "โขน" และเปิดให้เด็กๆ ได้ถ่ายรูปกับนักแสดงอย่างใกล้ชิด    ซึ่งการแสดงโขนพระราชทาน ชุดหนุมาน (ปฐมบทแห่งจินตนาการ) นั้น กำกับการแสดง

โดย ศุภชัย จันทร์สุวรรณ์(ศิลปินแห่งชาติ) ได้อธิบาย การแสดงโขนชุดนี้ไว้ว่า เป็นการ จับตอนตั้งแต่กำเนิดหนุมานพระพายซัดพละกำลังของพระอิศวร เข้าปากนางสวาหะที่ยืนเหนี่ยวต้นไม้อยู่และกำเนิดเป็น หนุมานช่วยพระรามรบกับทศกัณฐ์จนชนะ และได้รับประทานสมญาศักดิ์เป็นพระยาอนุชิตจักรกฤษณ์พิพรรธพงศา ได้ไปครองเมืองนพบุรี ถ่ายทอดผ่านการแสดงอันวิจิตรงดงามตระการตา เรื่องราวสั้นกระชับด้วยการพากย์-เจรจาพร้อมด้วยเทคนิคพิเศษที่นำมาผสมผสานจนเป็นการแสดงที่อลังการทำให้เข้าถึงและเด็กๆเข้าใจได้ง่าย แ  สำหรับการแสดงโขนนั้น ทางศาลาเฉลิมกรุง ก็ยังเปิดจำหน่ายบัตร รอบปกติ เปิดการแสดงทุกวันศุกร์ รอบ 19.30 น. ตลอดปี 2562
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
แชร์