ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

เผยช่องโหว่สหรัฐ ให้เจ้าสาวอายุน้อยเข้าประเทศหลายพัน

758 80

สำนักข่าวเอพีเผยข้อมูลจากรัฐบาลสหรัฐที่บ่งชี้ว่า มีการอนุมัติคำร้องของชายหลายพันคนในการรับตัวเจ้าสาวเด็กเข้ามาอาศัยในสหรัฐ โดยมีผู้ยื่้นคำร้องทั้งหมด 4.3 ล้านคน ในช่วงกว่าสิบปีที่ผ่านมา

ไนล่า อามิน วัย 29 ปี ถูกบังคับให้แต่งงานขณะมีอายุ 13 ปีในปากีสถาน และเป็น

ผู้ยื่นเอกสารให้สามีวัย 26 ปีที่เป็นลูกพี่ลูกน้องของเธอสามารถเดินทางเข้าสหรัฐได้ เธอเล่าว่าถูกขืนใจทุกวัน และถูกปฏิบัติจากสามีเหมือนเธอเป็นทาส รวมทั้งยอมรับว่า เคยดื่มน้ำยาซักผ้าเพื่อฆ่าตัวตาย เธอบอกด้วยว่า เธอเป็นเหมือนตั๋วล็อตเตอรีที่ช่วยให้เขาได้ออกจากปากีสถาน แต่คำร้องของเธอที่ขออนุญาตพาสามีเข้าสหรัฐเป็นอันสิ้นสุด

หลังเธอหนีไปจากเขา

จากข้อมูลของทางการที่คณะกรรมการความมั่นคงภายในของวุฒิสภาสหรัฐเรียกร้องให้เปิดเผยและถูกรวบรวมเป็นรายงานระบุว่า มีการอนุมัติ 5,556 กรณีที่ร้องขอเพื่อพา

คู่สมรสหรือคู่หมั้นที่เป็นผู้เยาว์เข้าสหรัฐ และอีก 2,926 กรณีที่ผู้เยาว์ยื่นเรื่้องให้คู่สมรสหรือคู่หมั้นอายุมากกว่าเข้าประเทศจากจำนวนผู้ยื่้นคำร้องทั้งหมด 4.3 ล้านคนในช่วง

ปีงบประมาณ 2550-2560

กรณีเหล่านี้ได้รับอนุญาตเนื่องจากกฎหมายตรวจคนเข้าเมืองและการให้สัญชาติ

ไม่ได้กำหนดอายุขั้นต่ำของผู้ร้องขอ และสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองและสัญชาติ

จะพิจารณาคำร้องของคู่สมรสหรือคู่หมั้น โดยดูว่าการแต่งงานนั้นถูกกฎหมายในประเทศต้นทางหรือไม่ และการแต่งงานถูกต้องตามกฎหมายของรัฐที่ผู้ยื่นคำร้องอาศัยหรือไม่ แต่จากข้อมูลที่พบทำให้เกิดคำถามว่า ระบบตรวจคนเข้าเมืองนี้เอื้อให้เกิดการบังคับแต่งงานกับผู้เยาว์หรือไม่

วุฒิสมาชิก รอน จอห์นสันจากพรรครีพับลิกัน บอกว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นบ่งชี้ว่าจำเป็นต้องอุดช่องโหว่ของกฎหมาย และยืนยันว่ารัฐบาลสหรัฐมีนโยบายเพื่อป้องกันการ

แต่งงานของผู้เยาว์และการบังคับแต่งงาน

"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
แชร์