ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2563.

ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ RP พร้อมให้บริการอีกครั้ง หลังผ่านพ้นโซนร้อน "ปาบึก"

625 36
ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ RP พร้อมให้บริการอีกครั้ง หลังผ่านพ้นโซนร้อน ปาบึก

นายอภิชาติ ชโยภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) หรือ RP กล่าวว่า หลังจากพายุโซนร้อนปาบึกพัดผ่านพื้นที่ภาคใต้ ทำให้หลายจังหวัดได้รับผลกระทบรวมทั้งสุราษฎร์ธานี ทั้งภาวะฝนตกหนัก น้ำท่วมและคลื่นลมแรง จนทำให้บริษัทต้องยกเลิกบริการเรือเฟอร์รี่เชื่อมเส้นทางดอนสัก-สมุย-พะงันและเกาะเต่าชั่วคราวในช่วงวันที่ 3-4 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง

ทั้งนี้ บริษัทได้เตรียมความพร้อมที่จะกลับมาให้บริการเดินเรือโดยเร็วที่สุด เมื่อสถานการณ์กลับคืนสู่ภาวะปกติ ล่าสุด พายุโซนร้อนปาบึกกำลังเคลื่อนตัวผ่านจังหวัดสุราษฏร์ฯ ไปแล้ว ดังนั้นเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสารที่จำเป็นต้องใช้การสัญจรข้ามระหว่างเกาะกับฝั่งดอนสัก โดยจะเริ่มให้บริการเดินเรือในวันที่ 5 ม.ค.2562 เส้นทางเกาะสมุยไปดอนสัก เที่ยวแรกเวลา 12.01 น. เกาะพะงันไปดอนสัก เที่ยวแรกเวลา 12.01 น. ดอนสักไปเกาะสมุย เที่ยวแรกเวลา 12.01 น. และเส้นทางจากดอนสักไปยังเกาะพะงัน เที่ยวแรกเวลา 12.01 น.


"เราเห็นความจำเป็นของผู้ที่ต้องการเดินทางสัญจรในพื้นที่ ทั้งคนอาศัยอยู่ประจำและนักท่องเที่ยว รวมทั้งการขนส่งสินค้าอุปโภคบริโภค และน้ำมันเชื้อเพลิงจากฝั่งเข้าเกาะ ดังนั้นเป็นหน้าที่ที่เราจะต้องเร่งอำนวยความสะดวกและให้บริการเร็วที่สุด แต่ทั้งหมดจะคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารเป็นลำดับแรก" นายอภิชาติกล่าว

ทั้งนี้ สามารถติดตามข่าวสาร ข้อมูลการเดินเรือเพิ่มเติมได้ที่ Callcenter 02-2768211-2 หรือ 092-2743423-5 E-Mail: [email protected] ช่องทางออนไลน์ Line: @rajaferryport ,Facebook: rajaferryportและ www.rajaferryport.com

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์