ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

(คลิปข่าว) "โจว เหวิน ฟะ" เผยเหตุผลบริจาคทรัพย์สิน

19.32K 6.05K

ปิดท้ายด้วยเรื่องดีๆ รับปีใหม่ของโจว เหวิน ฟะ นักแสดงรุ่นใหญ่ใจบุญแห่งฮ่องกง ที่เปิดใจถึงเหตุผลที่อยากจะสละทรัพย์สินมูลค่า 714 ล้านดอลลาร์ หรือกว่า 23,000 ล้านบาท ให้การกุศล

"เมื่อคุณตายไป คุณก็เอาเงินติดตัวไปไม่ได้ แล้วทำไมถึงไม่บริจาคให้คนที่เขาจำเป็นล่ะ" นี่คือคำพูดของโจว เหวิน ฟะ นักแสดงรุ่นใหญ่วัย 63 ปี ผู้มีจิตใจดีและอ่อนน้อมถ่อมตนอย่างเสมอต้นเสมอปลาย และได้พูดประโยคนี้ ระหว่างให้สัมภาษณ์บริษัทกระจายเสียงมุนฮวาของเกาหลีใต้ ที่เน้นเรื่องการเป็นตำนานแห่งวงการบันเทิงฮ่องกง และเขาก็ย้ำเรื่องความปรารถนาที่จะยกทรัพย์สินทั้งหมดรวมมูลค่า 714 ล้านดอลลาร์ หรือกว่า 23,000 ล้านบาท ให้การกุศล หลังจากเสียชีวิตไปแล้ว และบอกด้วยว่า เฉินฮุ่ยเหลียน ภรรยาของเขาก็สนับสนุนความคิดนี้

เมื่อเดือนตุลาคม เฉินฮุ่ยเหลียน เคยให้สัมภาษณ์ว่า แม้จะมีทรัพย์สินมหาศาล แต่สามีของเธอก็ยังใช้ชีวิตสมถะและพอเพียง ด้วยการใช้เงินเดือนละ 102 ดอลลาร์ หรือสามพันกว่าบาท ใช้มือถือโนเกียแบบพับนานถึง 17 ปี จนกระทั่งมันพัง // รายการโทรทัศน์ของเกาหลี ยังบันทึกภาพที่เขาเดิน จ็อกกิ้งและใช้บริการรถขนส่งสาธารณะ ซึ่งเขายังพูดเล่นกับคนสัมภาษณ์ขณะอยู่บนรถไฟใต้ดินด้วยว่า "มีใครจำผมได้บ้างไหม" และพบว่า 90% ของผู้โดยสารมัวแต่ก้มหน้าก้มตาดูสมาร์ทโฟน !!!


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์