ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"Wonderfruit Festival 2018" อาณาจักรความสนุกและการสร้างสรรค์ย่อม

9.31K 0
Wonderfruit Festival 2018 อาณาจักรความสนุกและการสร้างสรรค์ย่อม

จบลงไปแล้วสำหรับงานวันเดอร์ฟรุ๊ต 2018 กับกิจกรรมที่อัดแน่นตลอดทั้ง 4 วันเต็ม ภายใต้ความสนุกสนานของการผจญภัยที่วันเดอร์ฟรุ๊ตมอบให้เหล่าวันเดอเรอร์ กับพื้นที่ ความสนุกอันกว้างใหญ่ที่มาเติมเต็ม ความเป็นคุณ แบบ ไม่รู้ตัว!

นี่ไม่ใช่แค่เวทีแสดงโชว์ และไม่ใช่แค่ร้านอาหารหรือบาร์เครื่องดื่ม แต่นี่คือWonderfruit Festival 2018แคมป์ในวันเดอร์ฟรุ๊ตคืออาณาจักรขนาดย่อม ที่เกิดจากการสร้างสรรค์ร่วมกันระหว่างวันเดอร์ฟรุ๊ตกับทีมพาร์ทเนอร์ต่างๆ กับพื้นที่แห่งไลฟ์สไตล์เหล่านี้โดยแต่ละแคมป์ต่างก็มีอิสระในการดีไซน์ ไม่ว่าจะเป็นอาหาร เครื่องดื่ม ดนตรี ไปจนถึงกิจกรรมต่างๆ อย่างมากมายเฟสติวัลที่จัดให้สนุกกันถึง 4 วันเต็ม ตลอด 24 ชม.ตั้งแต่พระอาทิตย์ขึ้นจนถึงพระอาทิตย์ขึ้นอีกรอบจะมีคนประเภทไหนบ้างที่เราจะได้เจอ และสนุกกับเราในวันเดอร์ฟรุ๊ตปีนี้ รับรองเผ็ดทุกแนว

สาวสวยในชุดแปลกตา -ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าหลายๆชุดที่จะได้เห็นในวันเดอร์ฟรุ๊ตปีนี้ คุณ อาจจะ ไม่เคยเห็นคนใส่ที่ไหนมาก่อน แปลกตาแปลกใจ กับความสวยแซ่บและสีสันที่บาดตาชีวิตเท่ๆ เต้นคนเดียวก็ได้ -นุกกับตัวเอง"นี่คือคำอธิบายได้ดีที่สุดเพราะคนประเภทนี้แม้จะมาพร้อมเพื่อน แต่ถ้าหลงกัน แล้วหละก็ เอ้า! ชั้นเต้นคนเดียวร้องคนเดียว อยู่คนเดียวก็ได้ เพราะมีดนตรีเป็นเพื่อนอยู่แล้ว! หรือไม่ก็เจอ ฝรั่งหนีหนาวถอดเสื้อโชว์หุ่นแซ่บและกล้ามล่ำๆหรือบิกินี่ตัวจิ๋วสุดเซ็กซี่ห่มแดดกันอย่างร่าเริง หรือสายกินไม่แคร์แคลฯกินอย่างเอ็นจอยกับอาหารที่วันเดอร์ฟรุ๊ตตั้งแต่สตรีทฟู๊ดจนถึงมื้ออาหารจากเชฟดัง มาชิมกันให้พุงกาง ประสบการณ์วันเดอร์ฟรุ๊ตยังมีอีกเพียบ กับ กิจกรรมน่าสนใจมากมายให้คุณได้ร่วมทำตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็น ArtsMusicFamilyTalks & WorkshopsFarm to FeastsWellness & Adventures

วั

ได้รับเสียงเรียกร้องกันมาทุกปีกับรถหมอลำ โดย หอศิลป์บ้านจิมทอมป์สัน(Molam Bus by Jim Thompson Art Center)ที่เข้ามาจอดในงานวันเดอร์ฟรุ๊ตอีกครั้งภายในตัวรถจะเปิดให้คุณได้ขึ้นไปชมนิทรรศการที่บอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของดนตรีพื้นบ้านอีสานส่วนในช่วงกลางคืนรถเมล์หวานเย็นคันนี้จะปรับเปลี่ยนเป็นเวทีแสดงดนตรีของวงพื้นบ้านอีสานหลายคณะด้วยกันทั้งวงหมอลำภูไทร่วมสมัยคณะดนตรีพื้นบ้านไทยฟิวชั่นได้เต้นรำกันอย่างม่วนคักในบรรยากาศเป็นกันเองสุดแสนจะม่วนซื่นหรือถ้าจะปีนขึ้นไปเซิ้งกันบนหลังรถก็อย่าลืมชิดในให้เพื่อนด้วยจัดไปให้เต็มที่กันเลย!เลยจ้าพี่จ๋า


มาปลดอะดรีนาลีนให้พลุ่งพล่าน ผ่านเอ๊กซ์ตรีมสปอร์ต กับสองนักเหินเวหาระดับโลกโชว์สกายไดฟ์บนอากาศท้าทายความกลัว ด้วยความสูงกว่า 5,000ฟุต ปลุกพลังความกล้าท้าแรงโน้มถ่วงโลก โดยการนำสองนักเหินเวหาชื่อดังสัญชาติออสเตรียแมกซ์ มาโนว(Max Manow) และ มาร์โค ฟูสต์(MarcoFuerst)ซึ่งเคยทำ สถิติกระโดดมาแล้วถึง 6,000 ครั้งบนความสูงกว่า 7,000 เมตร มาวาดลวดลายโชว์ทักษะสกายไดฟ์ (Skydive)เหินเวหาพร้อม แสดงสกิลการทรงตัวกลางอากาศ บนความสูงกว่า5,000ฟุต

นอกจากนี้ยังยังมีกิจกรรมเอ๊กซ์ตรีมสปอร์ต เพื่อเสริมเอ็นเนอร์จี้ให้คนรุ่นใหม่ได้แสดงออกอย่างไร้ ขีดจำกัด อย่างสเก็ตเวย์ (Skateway)โชว์ลีลาบนผิวน้ำ, ฟุตบอล ฟรีสไตล์ (Freestylefootball) คือศิลปะทางการแสดงออกด้วยการเดาะฟุตบอลโชว์ลีลาทักษะโดยผสานทุกส่วนบน ร่างกายประกอบเป็นลีลาท่าทางตามสไตล์คล้ายๆกับกีฬายิมนาสติกลีลาชนิดหนึ่งนั่นเอง

และนี้ก็คือบรรยากาศบางส่วนใน งานเทศกาลเฉลิมฉลองศิลปะดนตรี และชีวิต วัน เดอร์ฟรุ๊ต เฟสติวัล 2018(Wonderfruit Festival 2018) หากคุณผู้อ่านชื่นชอบและรู้สึกว่าใช่ ปีหน้าพลาดไม่ได้จ๊ะ ขอขอบคุณข้อมูลจาก -wonderfruit.co

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์