ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

(คลิปข่าว) คนอเมริกันแห่ร่วมไว้อาลัยศพ "บุช" คืนแรก

637 0

ชาวอเมริกันแห่ร่วมอาลัย "จอร์จ เอช.ดับเบิลยู. บุช" ที่จะเปิดให้ร่วมไว้อาลัยถึงวันพุธก่อนที่เคลื่อนศพไปทำพิธีทางศาสนาที่ National Cathedral ภายในห้องใต้หลังคาโดมของตึก "US Capitol" หรืออาคารรัฐสภา เป็นเวลา 3 วัน

ชาวอเมริกันในกรุงวอชิงตัน ดีซี เป็นคนกลุ่มแรกๆ ที่้ได้ร่วมไว้อาลัยจอร์จ เอช ดับเบิลยู บุช ประธานาธิบดีคนที่ 41 ในพิธีที่จัดอย่างสมเกียรติ ภายในห้องใต้หลังคาโดมของตึก "US Capitol" หรืออาคารรัฐสภา เป็นเวลา 3 วัน โลงศพของบุช ตั้งอยู่บน "เชิงเทินตั้งศพลินคอล์น" ที่ถูกใช้ครั้งแรกในพิธีศพของอดีตประธานาธิบดีอับราฮัม ลินคอล์น เมื่อปี 2408 โดยประชาชนผู้เข้าร่วมไว้อาลัยได้เดินผ่านโลงศพเป็นวงกลม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กับเมลาเนีย สุภาพสตรีหมายเลข 1 ได้เข้าร่วมไว้อาลัยเมื่อเย็นวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น โดยยืนหลับตาสงบนิ่งอยู่เบื้องหน้าโลงศพอยู่ครู่หนึ่งหลังจากทำความเคารพแล้ว ทรัมป์ได้พาภรรยาเดินออกไป ทรัมป์ไม่ได้เข้าร่วมพิธีตอนที่ศพบุชมาถึงวันแรก ที่มีรองประธานาธิบดีไมค์ เพนซ์ และคนอื่นๆ เข้าร่วม แต่เขาจะเข้าร่วมพิธีทางศาสนาที่ "มหาวิหารแห่งชาติวอชิงตัน" ซึ่งเป็นมหาวิหารที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ก่อนที่ศพบุชจะถูกส่งกลับไปฝังที่รัฐเท็กซัส เคียงคู่บาร์บารา ภรรยาผู้ล่วงลับไปเมื่อเดือนเมษายน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์