ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ล่องเรือทำบุญส่งท้ายปีเก่า 2561

3.07K 0
ล่องเรือทำบุญส่งท้ายปีเก่า 2561

เมื่อวันเสาร์ที่ 1 ธันวาคม เนชั่นทีวี และ เนชั่นอะราวด์เดอะเวิลด์ ร่วมด้วย บริษัท ไทยวาโก้ จำกัด(มหาชน), อ้วยอันโอสถ และ SCB ได้พาคุณผู้ชมไปล่องเรือริเวอร์ไซด์กรุงเทพฯ ร่วมทำบุญส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ กับพิธีกรจากรายการทาง เนชั่นทีวี นำโดย กนก รัตน์วงศ์สกุล, ธีระ ธัญไพบูลย์, เจษฎ์ ประเสริฐรุ่งเรือง, นิติรัฐ บัวจันทร์, ศตคุณ ตันทวีวิวัฒน์, นภัทร ธีรดิษฐากุล, วุฒินันท์ นาฮิม และ ทัศนียา รัตน์วงศ์

ในช่วงเช้าเราไปกันที่วัดสำคัญทางประวัติศาสตร์ของเส้นทางแม่น้ำเจ้าพระยา ก็คือ "วัดราชาธิวาสราชวรวิหาร" เป็นวัดที่สมเด็จพระบวรราชเจ้ามหาสุรสิงหนาท ทรงสถาปนา "วัดสมอราย" ได้รับการปฏิสังขรณ์ตอเนื่องตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 1 ถึงรัชกาลที่ 3 จนต่อมาในสมัยรัชกาลที่ 4 ได้ทรงปฎิสังขรณ์ใหม่ และทรงพระราชทานนามใหม่ว่า "วัดราชธิวาสวิหาร" มีความหมายว่า วัดอันเป็นที่ประทับของพระราชา โดยตลอดการเดินทางได้วิทยากรพิเศษ คุณกฤษณพงศ์ เกียรติศักดิ์ หรืออาจารย์กบ มาร่วมบรรยาย พร้อมแทรกเกร็ดประวัติศาสตร์ความรู้ด้านสถาปัตยกรรมเกี่ยวกับวัดที่จะไป เข้าสู่ช่วงสาย คณะทัวร์ก็เดินทางมาถึง "วัดอรุณราชวราราม" เป็นวัดโบราณที่สร้างมาตั้งแต่สมัยอยุธยา ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เติมบุญกันเต็มที่ เหล่าลูกทัวร์ก็เติมท้องด้วยอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติสุดอร่อย พร้อมเพลิดเพลินกับกิจกรรมแจกของรางวัลมากมายจาก รายการข่าวข้นคนเนชั่น , Gift set จากอ้วยอันโอสถ และบัตร Complementary จาก โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ หลังจากนั้นก็พาเทียบท่าแวะชอปปิ้ง ชิลเพลินเดินเล่นบนเกาะเกร็ด ชอปปิ้งของฝากกันเต็มถุงผ้าที่ได้จาก บริษัท ไทยวาโก้ จำกัด มหาชน ปิดท้ายทริปนี้ด้วยการไหว้พระขอพรที่วัดเฉลิมพระเกียรติ และมุ่งหน้ากลับสู่ท่าเรือ ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ ล่องเรือทำบุญในครั้งนี้ถือเป็นกุศลที่ท่านผู้ชมได้มาร่วมทำบุญกับเนชั่นทีวี โดยรายได้ส่วนหนึ่งหลังหักค่าใช้จ่าย จะมอบให้ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย

เนชั่นทีวี ขอขอบคุณทุกๆท่านที่มาร่วมทริปกับ Nation Around The World และขอขอบพระคุณเป็นพิเศษสำหรับผู้ใหญ่ใจดีที่ร่วมสนับสนุนการเดินทางในครั้งนี้ บริษัท ไทยวาโก้ จำกัด มหาชน อ้วยอันโอสถ SCB


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์