เตรียมปิดการจราจร 36 จุด จัดกิจกรรม bike อุ่นไอรัก

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 พ.ย. ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ธีรศักดิ์ สุริวงศ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร. พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ แถลงข่าวการจัดการจราจร เนื่องในกิจกรรมผั่นจักรยาน bike อุ่นไอรัก ในวันซ้อมใหญ่ 2 ธ.ค. และวันจริง 9 ธ.ค.

พล.ต.ต.จิรสันต์ กล่าวว่า กิจกรรมปั่นจักรยาน bike อุ่นไอรัก ในวันที่ 2 และ 9 ธ.ค. จะปิดจราจรฝั่งพระนคร 20 จุด ฝั่งธนบุรี 16 จุด รวม 36 จุด ตั้งแต่เวลา 12.00 น.-20.00 น. สำหรับวันดังกล่าแนะนำให้ประชาชนเลี่ยงไปใช้เส้นทางดังนี้ ฝั่งกรุงเทพฯ ให้ไปใช้เส้นทางได้แก่ 1.ถนนสามเสน (ถึงแยกบางลำพู) 2.ถนนพระราม5 3.ถนนนครราชสีมา(ถึงแยกวันชาติ) 4.ถนนราชวิถี 5.ถนนศรีอยุธยา(ถึงแยกวัดเบญจะ) 6.ถนนพระสุเมรุ(บางลำพู-วันชาติ) 7.ถนนหลานหลวง(ถึงแยกหลานหลวง) 8.ถนนบำรุงเมือง(ถึงแยกสำราญราษฏร์) 9.ถนนหลวง(ถึงแยกเรือนจำ) 10.ถนนเจริญกรุง(ถึงแยกเสือป่า) 11.ถนนเยาวราช(แยกราชวงศ์) 12.ถนนพระราม3 ,ฝั่งธนบุรีให้ไปใช้เส้นทาง 13.ถนนจรัญสนิทวงศ์ 14.ถนนอรุณอัมรินทร์ 15.ถนนอิสรภาพ 16.ถนนราชพฤกษ์ 17.ถนนเพชรเกษม 18.ถนนเจริญนคร 19.ถนนกรุงธนบุรี 20.ถนนเทอดไท 21.ถนนจอมทอง 22.ถนนเอกชัย 23.ถนนราษฎร์บูรณะ 24.ถนนประชาอุทิศ 25.ถนนพุทธบูชา ทั้งนี้รถที่มาจากพระรามที่ 2 จะข้ามไปฝั่งกรุงเทพฯ แนะนำให้ใช้ทางด่วนเป็นหลัก รถที่ใช้ถนนเจริญนคร และถนนราษฎร์บูรณะ จะข้ามไปฝั่งกรุงเทพฯ แนะนำให้ใช้สะพานกรุงเทพเป็นหลัก


เตรียมปิดการจราจร 36 จุด จัดกิจกรรม bike อุ่นไอรักในท้องที่ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ปิดการจราจร 6 เส้นทาง 1.ถนนสุขสวัสดิ์ 2.ถนนนครเขื่อนขันธ์ 3.ถนนเพชรหึงษ์ 4.ถนนศรีเขื่อนขันธ์ 5.ถนนทรงธรรม 6.พระราชวีริยาภรณ์ ตั้งแต่เวลา 13.00 น.-20.00 น. เส้นทางที่แนะนำให้ของประชาชนชาวสมุทรปราการที่ไม่ได้มาร่วมกิจกรรม สามารถใช้เส้นทางสุขสวัสดิ์ด้านขาเข้า สามารถเลี่ยงไปใช้เส้นทางถ.ประชาอุทิศ โดยให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยสุขสวัสดิ์ 78,76 และ74 เพื่อเดินทางไปยามถนนประชาอุทิศได้หรือเมื่อผ่านแยกโรงเหล็ก(กม. 15) สามารถเลี้ยวซ้ายขึ้นด่วนกาญจนาพิเศษเพื่อไปถนนพระรามสองแล้วไปทางบางนาได้


เตรียมปิดการจราจร 36 จุด จัดกิจกรรม bike อุ่นไอรัก


เส้นทางสะพานภูมิพล1 ที่ขึ้นมาจากถนนพระราม 3 สามารถเรียนไปใช้ทางลงถ.ปู่เจ้าสมิงพรายหรือไปใช้ทางด่วนกาญจนาภิเษกเพื่อไปทางบางนาและไปทำทางถนนพระราม2 ได้ ,ส่วนประชาชนที่ใช้เส้นทางสะพานภูมิพล 2 ที่ขึ้นมาจากถ.ปู่เจ้าสมิงพราย เลยด่วนกาญจนาภิเษก สามารถเลี่ยงไปใช้เส้นทางลงถ.พระรามสามได้เพื่อไปขึ้นสะพานกรุงเทพข้ามไปฝั่งธนบุรี ,ถนนพระราชวีริยาภรณ์และถนนวงแหวนอุตสากรรม เมื่อมาถึงแยกวัดไพชยนต์สามารถเลี้ยวซ้ายเลี่ยงไปใช้ถนนราชบุตรอนเพื่อไปออก ถ.พระราม3 ได้ทั้งนี้จะทำการปิดการจราจรในเส้นทางจักรยาน เวลาประมาณ 12.00 น. ระหว่างปิดการจราจร หากประชาชนในพื้นที่มีความจำเป็นเจ้าหน้าที่จะพิจารณาผ่อนผันให้ใช้ทางได้ ในกรณีที่ไม่กระทบกับกิจกรรมปั่นจักรยาน เมื่อกิจกรรมปั่นจักรยานในเส้นทางใดหรือช่วงใดเสร็จสิ้นแล้ว เจ้าหน้าที่จะทำการเปิดการจราจรในเส้นทาง หรือช่วงนั้นทันทีเพื่อให้ประชาชนได้ใช้สัญจรได้ตามปกติ โดยข้อแนะนำสำหรับผู้มาร่วมกิจกรรมปั่นจักรยาน ลดการนำรถยนต์บรรทุกจักรยานเข้ามา เพื่อลดการแออัดของการจราจร,ผู้ที่พักอาศัยอยู่ในเส้นทางจักรยาน ขอความร่วมมือปรับภาระกิจประจำวันเพื่อหลีกเลี่ยงการเดินทางในช่วงที่มีกิจกรรม เพื่อให้เกิดความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวันของแต่ละท่าน,ผู้ที่ไม่ได้ร่วมกิจกรรม ขอความร่วมมือศึกษาเส้นทางจักรยาน เส้นทางแนะนำก่อนเดินทาง ตลอดจนการปรับเวลาและเส้นทางในช่วงที่มีกิจกรรม เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบจากการจราจรส่วนสถานประกอบการ ร้านค้าตามเส้นทางจักรยาน ทั้ง 25 เส้นทางในกรุงเทพฯและจ.สมุทรปราการ นั้นสามารถเปิดกิจการได้ตามดุลยพินิจ ของผู้ประกอบการ โดยเชื่อว่ากิจกรรมดังกล่าวจะมีผู้เข้าร่วมจำนวนมาก ย่อมทำให้เป็นผลดีกับกิจการค้าขายตามเส้นทางทั้งหมด อย่างไรก็ตามสำหรับประชาชนที่มาร่วมกิจกรรมในวันซ้อมใหญ่และวันจริง การทางพิเศษฯ,การรถไฟแห่งประเทศไทย,รถไฟฟ้าบีทีเอส,รถไฟฟ้าใต้ดิน จะยกเว้นค่าธรรมเนียมให้กับประชาชนที่มาเข้าร่วมกิจกรรม


เตรียมปิดการจราจร 36 จุด จัดกิจกรรม bike อุ่นไอรักพล.ต.ต.จิรสันต์ กล่าวอีกว่า สำหรับประชาชนที่มาร่วมกิจกรรม ทาง บช.น. ได้จัดจุดลงทะเบียนไว้ทั้งหมด 9 แห่ง คือ 1.พระลานพระราชวังดุสิต 2.ลานคนเมือง 3.สนามม้านางเลิ้ง 4.สนามหลวง 5.ร.พ.สมเด็จพระเจ้าตากสิน 6.แยกตากสิน 7.ถนนอินทรพิทักษ์ 8.พระประแดงอาเขต 9.โกดังศุภนาวา กรุ๊ป และจัดจุดจอดรถยนต์ไว้โดยรอบจุดลงทะเบียน 76 แห่ง จอดได้ 20,760 คัน


เตรียมปิดการจราจร 36 จุด จัดกิจกรรม bike อุ่นไอรักส่วนในวันที่ 5 ธ.ค. 61 ที่จะมีการจัดกิจกรรมกิจกรรมเนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร บริเวณท้องสนามหลวง และจะมีการตั้งริ้วขบวนอัญเชิญเครื่องราชสักการะ 2 ริ้วขบวน ทำให้ต้องปิดการจราจรโดยรอบ รวม 12 เส้นทาง ตั้งแต่ถนนราชดำเนินกลาง ราชดำเนินใน สนามไชย หน้าพระลาน หน้าวัดพระธาตุ ถนนดินสอ ถนนตะนาว ถนนราชินี ถนนหับเผย ถนนหลักเมือง ถนนกัลยาณไมตรี และถนนสราญรมย์ ตั้งแต่เวลา 6.00 น. และอีก3เส้นทางที่จะจัดให้เดินทนรถทางเดียว คือ ถนนจันทร์ ถนนมหาราช ถนนท้ายวัง


จึงขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าวหรือสอบถามไปที่ ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) เบอร์ 1197 ตลอด 24 ชั่วโมง

เตรียมปิดการจราจร 36 จุด จัดกิจกรรม bike อุ่นไอรัก

เตรียมปิดการจราจร 36 จุด จัดกิจกรรม bike อุ่นไอรัก

เตรียมปิดการจราจร 36 จุด จัดกิจกรรม bike อุ่นไอรัก