ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2562

"เทวัญ" ไร้ข้อกังขาหลัง กกต. ประกาศแบ่งเขตเลือกตั้ง

2.0K 72
เทวัญ ไร้ข้อกังขาหลัง กกต. ประกาศแบ่งเขตเลือกตั้ง

นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา ได้กล่าวถึงตามที่ กกต. ได้ประกาศเรื่องการแบ่งเขตเลือกตั้ง 350 เขต นั้น ในส่วนของเขตเลือกตั้ง หลายเขตรวมทั้งเขตเลือกตั้ง ที่ จ. นครราชสีมา มีการเปลียนแปลงไปจาก 3 รูปแบบ

เดิม ที่ กกต. เคยประกาศไว้ก่อนหน้านี้หลายเขต เข้าใจว่าคงมาจากกรณีที่มีการร้องเรียนกกต.คงจำเป็นต้องตัดสินใจตามอำนาจหน้าที่ตามกฎหมายที่มีอำนาจอยู่ในมือ เพื่อให้ทันระยะเวลาที่เหลืออยู่ตามกรอบโรดแมปการเลือกตั้ง พรรคชาติพัฒนามีความเห็นว่า การแบ่งเขตเลือกตั้งนั้น มีผลได้เสียที่มีนัยยะสำคัญต่อผลการเลือกตั้งพอสมควร

ผู้สมัครบางคนได้เปรียบ บางคนเสียเปรียบ เป็นความยากมากที่จะทำให้ทุกฝ่ายพึงพอใจได้ ถ้ากกต.ได้ทำหน้าที่ด้วยความถูกต้องและเราเชื่อมั่นในความเป็นกลางและเป็นธรรมของ กกต. เราก็ต้องยอมรับกัน ได้เปรียบเสียเปรียบกันอย่างไร ก็ยังพอมีเวลาที่จะไปปรับกลยุทธ์ในสนามเลือกตั้ง เปรียบเหมือนกีฬาที่ผู้เล่นและโค้ชจะต้องไปวางแผนการเล่นและการวางตัวผู้เล่น

เพื่อให้เหมาะสมกับเกมและกติกา เพื่อให้ได้ชัยชนะ พรรคชาติพัฒนาได้ประกาศจุดยืนในการทำงานทางการเมือง ด้วยแนวทางประนีประนอมและเดินสายกลางมาตลอด และอยากที่จะมีส่วนในการช่วยกันรักษาบรรยากาศดีๆเข้าสู่สนามเลือกตั้ง เพื่อให้การเลือกตั้งเป็นที่ยอมรับและแก้ไขปัญหาของประเทศชาติได้ พรรคชาติพัฒนาโนพรอบเบลม ไม่มีปัญหาในเรื่องนี้และมีความพร้อมเข้าสู่สนามเลือกตั้งที่จะมาถึงนี้

"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
แชร์