ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

จ่อตั้งข้อหา "ทารุณกรรมสัตว์" สาวผู้เช่าทำบ้านหรูพังยับ

1.10K 126
จ่อตั้งข้อหา ทารุณกรรมสัตว์ สาวผู้เช่าทำบ้านหรูพังยับ

สาวแสบเช่าบ้านหรูราคา3 ล้านบาทเพื่ออาศัยแต่นำสุนัขขึ้นเลี้ยงบนบ้านจนพังเละ ยังไม่เข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก ด้านผู้กำกับการ สภ.เมืองขอนแก่น ตั้งข้อหาฐานความผิดทำให้เสียทรัพย์และเตรียมพิจารณาตั้งข้อหาทารุณกรรมสัตว์

อ่านข่าว 

อ่านข่าว

พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีที่นายปิยะพงษ์ บุตรโคตร เจ้าของบ้านเลขที่ 404 หมู่ 3 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ในฐานะเป็นผู้เสียหาย หลังได้ให้นางสาวสุดารัตน์ พงษ์สมศรี และแฟนหนุ่มเช่าบ้านหลังดังกล่าวเพื่ออยู่อาศัยในราคาเดือนละ8,000บาท แต่กลับมีการนำสุนัขหลายตัวมาเลี้ยงภายในบ้านจนบ้านได้รับความเสียหายต้องเสียเงินค่าซ่อมแซมไม่ต่ำกว่า 500,000 บาท

ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น กล่าวว่า หลังจากที่พนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ได้ออกหมายเรียกให้นางสาวสุดารัตน์ พงษ์สมศรี ผู้เช่าบ้าน ในฐานะผู้ถูกกล่าวหาให้เข้ามาพบพนักงานสอบสวน แต่จนถึงขณะนี้นางสาวสุดารัตน์ก็ยังไม่มาเข้าพบตามหมายเรียกและยังไม่ได้มีการติดต่อมา ซึ่งถ้าหากผู้ถูกกล่าวหาไม่มาตามหมายเรียกก็จะถูกออกหมายจับตามขั้นตอน ขณะเดียวกันได้ให้พนักงานสอบสวนลงพื้นที่ไปตรวจสอบบ้านเพิ่มเติมร่วมกับวิศวกรผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างบ้าน

พบว่า มีอุปกรณ์และตัวบ้านได้รับความเสียหายซึ่งเกิดจากการเจตนาทำให้เสียหาย และจะทำการสืบสวนว่ามีผู้ร่วมกระทำความผิดในเรื่องนี้ด้วยหรือไม่ และเนื่องจากผู้เช่าบ้านหลังดังกล่าวได้มีการนำสุนัขเข้าไปเลี้ยงในบ้านและบนบ้าน ซึ่งจากการสอบปากคำพยานแวดล้อมให้การว่ามักจะได้ยินเสียงสุนัขส่งเสียงร้องอยู่บ่อยครั้ง หากเจ้าหน้าที่สอบสวนแล้วพบว่า มีการนำสุนัขไปกักขังหรือมีพฤติการณ์ที่เข้าข่ายความผิดตามพ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ.2557ก็จะมีการพิจาณาแจ้งข้อกล่าวหาในฐานความผิดการทารุณกรรมสัตว์ด้วย ซึ่งจะต้องรอให้ผู้ถูกกล่าวหาเข้ามาพบกับพนักงานสอบสวน เพื่อให้ข้อเท็จจริงในเรื่องนี้


เรื่องโดย กฤศเมธ โลโห | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์