ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

#EatPlayLove "กินให้เป็น เล่นให้สุด ไม่หยุดรัก"

512 0
#EatPlayLove กินให้เป็น เล่นให้สุด ไม่หยุดรัก

บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด และ องค์การทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ หรือ องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย ร่วมจัดงานแถลงความสำเร็จจากความร่วมมือในแคมเปญ #EatPlayLove กินให้เป็น เล่นให้สุด ไม่หยุดรัก พร้อมเน้นย้ำความร่วมมือและความมุ่งมั่นในการเสริมสร้างคุณภาพชีวิตของเด็กปฐมวัยให้ได้รับการพัฒนาเต็มศักยภาพ พร้อมวางรากฐานสำคัญสำหรับอนาคตต่อไป

            กลุ่มเซ็นทรัลและองค์การยูนิเซฟ ประเทศไทยได้ประกาศความสำเร็จจากการร่วมพลังกันในแคมเปญ #EatPlayLove ที่จัดขึ้นเพื่อเสริมสร้างการรับรู้ในกลุ่มพ่อแม่และผู้ปกครองให้เห็นความสำคัญของการพัฒนาเด็กในช่วงขวบปีแรกๆของชีวิต และยังถือเป็นการฉลองความร่วมมือกันอย่างต่อเนื่องในปีที่สองผ่านการจัดงานในรูปแบบเอ็กซ์โปที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั้ง 10 แห่ง ทั่วประเทศโดยได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้เข้าร่วมชมงานกว่าสองหมื่นคนตลอดการจัดงาน

            ดร.ชาติชายนรเศรษฐาภรณ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ฝ่ายกิจการสังคมเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนบริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด กล่าวว่า"เป็นเวลา 2ปีแล้วที่กลุ่มเซ็นทรัล ได้ร่วมมือกับ ยูนิเซฟ จัดโครงการ CENTRAL Group & UNICEF Together For Every Child (เซ็นทรัลกรุ๊ปและ ยูนิเซฟ ทูเก็ตเตอร์ ฟอร์ เอเวอร์รี่ ไชลด์)ซึ่งถือเป็นการผนึกกำลังของสององค์กรใหญ่ เพื่อช่วยเหลือเด็ก และเยาวชนทั่วโลกทั้งยังเป็นส่วนหนึ่ง ของโครงการ "เซ็นทรัลทำ" หรือกิจกรรมเพื่อสังคมของกลุ่มเซ็นทรัล (Creating Shared Value  CSV) ที่มุ่งเน้นการพัฒนาคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีอย่างยั่งยืนให้แก่พนักงานและคนทุกเพศวัยในสังคมโดยเฉพาะเด็กสตรี คนชรา และผู้พิการ" "ในส่วนของเด็กและเยาวชนกลุ่มเซ็นทรัลมีแนวคิดสอดคล้องกับองค์กรยูนิเซฟที่มุ่งมั่นส่งเสริมศักยภาพและคุณภาพชีวิตของเด็ก รวมไปถึงพัฒนาการในเด็กปฐมวัยต่อยอดเป็นแคมเปญ #EATPLAYLOVE หรือ กินให้เป็นเล่นให้สุด ไม่หยุดรักซึ่งกลุ่มเซ็นทรัลได้ให้การสนับสนุนพื้นที่ในการจัดเอ็กซ์โประดมทุนณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล 10 แห่งทั่วประเทศเริ่มต้นที่เซ็นทรัล พลาซา ลาดพร้าว เมื่อเดือนมีนาคม และสิ้นสุดที่เซ็นทรัลเวิลด์เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งผลตอบรับของโครงการถือว่าประสบความสำเร็จเกินคาด โดยมีผู้เข้าชมงาน มากกว่า 18,000  คน และผู้ร่วมบริจาคเกือบ 3,000 คน"            "กลุ่มเซ็นทรัลยินดีและดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยส่งเสริมพัฒนาการและศักยภาพของเด็กผู้ซึ่งจะเติบโตเป็นกำลังสำคัญของสังคม และประเทศชาติในอนาคตและเราจะยังคงร่วมมือกับยูนิเซฟ อย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างสรรค์โครงการดีๆให้กับเด็กไทย ตลอดจนขยายความช่วยเหลือไปสู่เด็กทั่วโลกทุกคนสืบไป"

            กลุ่มเซ็นทรัลและองค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย ได้เผยถึงแนวทางความร่วมมือสำหรับปี 2562 ที่จะมุ่งเน้นในเรื่องการให้ความสำคัญของ1,000 วันแรกของชีวิต           นางสาวดอน กอสลิ่ง หัวหน้าฝ่ายระดมทุน องค์การยูนิเซฟประเทศไทย กล่าวว่า "ช่วงเวลา 1,000 วันแรกของชีวิตหรือช่วงปฐมวัย ถือเป็นโอกาสทองของการวางรากฐานตลอดชีวิตทั้งในด้านการเรียนรู้ การพัฒนา สุขภาพ และความอยู่ดีมีสุขเมื่อเติบโตขึ้น เราต้องการให้พ่อแม่ผู้ปกครอง และประชาชน ได้ตระหนักถึงความสำคัญดังกล่าวนี้มากขึ้น เพื่อให้เด็กๆได้รับโภชนาการ การกระตุ้นพัฒนาการและการดูแลอย่างดีที่สุดตลอดช่วงเวลาที่มีค่านี้"            กลุ่มเซ็นทรัลและองค์การยูนิเซฟ ประเทศไทยยังได้ประกาศความสำเร็จจากการร่วมพลังกันในแคมเปญ #EatPlayLove ที่จัดขึ้นเพื่อเสริมสร้างการรับรู้ในกลุ่มพ่อแม่และผู้ปกครองให้เห็นความสำคัญของการพัฒนาเด็กในช่วงขวบปีแรกๆของชีวิต และยังถือเป็นการฉลองความร่วมมือกันอย่างต่อเนื่องในปีที่สอง ผ่านการจัดงานในรูปแบบเอ็กซ์โปที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั้ง10 แห่ง ทั่วประเทศ โดยได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้เข้าร่วมชมงานกว่าสองหมื่นคนตลอดการจัดงาน            ดอนกล่าวสนับสนุนว่า กลุ่มเซ็นทรัลได้แสดงให้เห็นถึงพลังความร่วมมือจากภาคธุรกิจที่มีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในการนำการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกแก่ชีวิตของเด็กๆทั้งยังเป็นกำลังสำคัญในการรณรงค์ให้พ่อแม่ผู้ปกครองให้การดูแลลูกอย่างเหมาะสมเพื่อให้เด็กได้เริ่มต้นชีวิตอย่างดีที่สุด

            บอย-ตรัย ภูมิรัตน ศิลปินชื่อดังและแคมเปญ ฮีโร่ของ #EatPlayLove ได้ร่วมแต่งเพลงพิเศษ "รักเธอทุกๆ วัน"เพื่อเชิญชวนให้ทุกคนตระหนักถึงการให้ความรักและเลี้ยงดูเด็กในช่วงปฐมวัยอย่างถูกวิธีกล่าวว่าในงานว่า "ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญนี้ผมอยากจะมอบบทเพลงนี้ให้แก่ทุกครอบครัวในประเทศไทยครับ"

  


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์