ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2563

เจ้าของบ้านหรู ผู้เช่าทำเละ ประกาศขายรถ 2 คัน หาเงินซ่อมบ้าน

6.01K 866
เจ้าของบ้านหรู ผู้เช่าทำเละ ประกาศขายรถ 2 คัน หาเงินซ่อมบ้าน

เจ้าของบ้านหรูราคา 3 ล้านที่ถูกผู้เช่าทำเละ ประกาศขายรถยนต์และรถจักรยานยนต์เพื่อนำเงินมาเป็นค่าซ่อมแซมบ้าน หลังจากช่างประเมินค่าซ่อมแล้วไม่ต่ำกว่า 5 แสนบาท ขณะที่ผู้เช่าสาวถูกออกหมายเรียกแล้วแต่ยังไร้วี่แวว

วันที่ 27 พ.ย.61 นายปิยพงษ์ บุตรโคตร อายุ 30 ปี เจ้าของบ้านหรูราคา 3 ล้านบาท ที่ถูกนางสาวสุดารัตน์ พงษ์สมศรี และแฟนหนุ่ม ซึ่งเป็นผู้เช่าบ้านทำบ้านพังเสียหาย ตัดสินใจประกาศขายรถยนต์และรถจักรยานยนต์ของตนเองผ่านทางเฟซบุ๊ก เพื่อนำเงินไปเป็นค่าซ่อมบ้าน โดยระบุข้อความว่า "ปรับราคาเอาไปเลยถูกๆ ขาย 2 คันนี้ยังไม่พอค่าซ่อมบ้านเลย รถจักรยานยนต์ Vaspa GTS 150cc. Limited ถูกๆแค่ 79,000 บาท รถยนต์ Ford Focus 1.6 hatchback (2013) ถูกๆ 299,000 บาทช่วยซื้อหน่อยครับรถสภาพดีมากๆ จำเป็นต้องขายจ่ายค่าซ่อมบ้านครับ"

นายปิยพงษ์ กล่าวว่า ตนเองจำเป็นที่จะต้องขายรถยนต์และรถจักยานยนต์ ทั้ง 2 คันเพื่อนำเงินมาใช้เป็นค่าซ่อมบ้าน ซึ่งจากการที่วิศกรได้ไปตรวจสอบความเสียหายล่าสุดเมื่อวานนี้ พบว่า บริเวณหลังคาและโครงหลังคาได้รับความเสียหาย ซึ่งจะต้องทำการรื้อออกและทำใหม่ โดยขณะนี้ค่าซ่อมแซมบ้านที่ตนต้องเสียไปคาดว่าไม่ต่ำกว่า 500,000 บาท และภายในสัปดาห์นี้ตนก็ต้องจ่างเงินค่าซ่อมในงวดแรกให้กับช่างก่อน จึงตัดสินใจประกาศขายรถยนต์และรถจักรยานยนต์อย่างเร่งด่วน เพื่อนำเงินมาเป็นค่าซื้อวัสดุอุปกรณ์และค่าช่างรับเหมาที่เข้ามาซ่อมแซมบ้าน

ขณะที่ในทางคดี พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีได้ออกหมายเรียกนางสาวสุดารัตน์ พงษ์สมศรี ผู้เช่าบ้านให้เข้ามาให้ปากคำแล้ว แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีวี่แวว โดยในช่วงบ่ายวันนี้ตนเองจะเดินทางเข้าให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่มเติมด้วย


เรื่องโดย กฤศเมธ โลโห | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์