(คลิปข่าว) "อัจฉริยะ" ปิดเพจชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมวันนี้

ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ประกาศปิดเพจชมรมฯ บ่ายโมงวันนี้ เผยที่ผ่านมารับเรื่องร้องทุกข์ 400 คดีต่อวัน เผยจากนี้ไปหากมีเรื่องเดือดร้อน ต้องการความช่วยเหลือ ให้ติดต่อเพจโหลกแดง หรือ Red Skull ย้ำชัดชมรมฯ ไม่มีปัญหาภายใน

ประธานชมรมชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ เปิดเผยว่า นับตั้งแต่ 13.00 น. วันนี้ (27 พ.ย.) จะตั้งค่าส่วนตัว ไม่รับเรื่องราวร้องทุกข์ใดๆ ทั้งสิ้น และวันที่ 30 พ.ย.เวลา 20.00 น.จะกลับมา Facebook Live ครั้งสุดท้ายของปีนี้ เพื่อชี้แจงเหตุผลของการปิดตัวเพจชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ส่วนจะกลับมาเปิดเพจรับเรื่องราวร้องทุกข์ประชาชนอีกครั้งหลังปีใหม่หรือไม่ขอปรึกษากับทีมงานก่อน

นายอัจฉริยะ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาทุกๆ 1 ชั่วโมงจะมีเรื่องร้องเรียนเข้ามา 50 คดี หรือ 400 คดีต่อวัน แต่จะคัดเหลือเพียง 10 คดีต่อวัน หรือ 300 คดีต่อเดือน 3,600 คดี ต่อไป โดยคดีที่เลือกช่วยเหลือจะเรียงความสำคัญของแต่ละคดี โดยจะดูคดีที่ถูกยัดข้อหาและกำลังจะติดคุก ไม่เน้นคดีฉ้อโกง เน้นให้ความเป็นธรรมหรือผู้ที่โดนยัดข้อหา

สำหรับคดีที่ถือว่าชมรมมีส่วนช่วยไขความกระจ่างให้กับสังคม อาทิเช่น คดีพีทหวย 90 ล้าน คดีน.ส.ช่อลัดดา ทาระวัน ที่โรงพยาบาลพระราม 2 ปฏิเสธการรักษาจนเสียชีวิต คดีหลอกลวงประชาชน ของบริษัทกาแฟแคชแบ็ค ที่มีผู้เสียหายกว่า 86,000 คน มูลค่าความเสียหายกว่า 3,000 ล้านบาท

อนึ่ง หากท่านมีเรื่องเดือดร้อน และต้องการความช่วยเหลือ นายอัจฉริยะ บอกว่า ขอให้ติดต่อไปยังเพจโหลกแดง หรือเพจ Red Skull เพจคนดีของสังคม ส่วนตัวชมรมฯ ไม่ได้มีปัญหาอะไร แต่ถึงเวลาต้องพักผ่อนสักที หลังจากที่ช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมมาตลอดทั้งปี