เหยื่อสาวถูกตุ๋นหิ้วสินค้าหิ้วแบรนด์เนม บุกร้องกองปราบ โวยสจ๊วตสายการบินเบี้ยวสินค้าสูญกว่า 5 ล้าน

วันนี้ 26 พ.ย.2561 ได้มีกลุ่มผู้เสียหายกว่า 10 คน ที่ถูกสจ๊วตของสายการบินแห่งหนึ่ง หลอกขายสินค้าแบรนด์เนม แต่กลับไม่ได้สินค้าตามที่ตกลงกันไว้ ซึ่งรวมมูลค่าความเสียหายกว่า 5 ล้านบาท ได้เดินทางเข้ามาร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม

ทั้งนี้ น.ส.ส้ม (นามสมมติ) อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เสียหาย ระบุว่า ที่ผ่านมาได้สั่งซื้อกระเป๋ายี่ห้อดัง (แบรนด์เนม) ในราคา 73,000 บาท กับผู้ต้องหารายหนึ่งผ่านทางเฟซบุ๊ก

โดยก่อนหน้านั้นได้ติดตามเฟซบุ๊กของบุคคลรายนี้ และพบว่าได้การโพสต์ข้อความในลักษณะ รับหิ้วสินค้าแบรนด์แนม มานานกว่า 5 ปี ประกอบกับมีการโพสต์รีวิวสินค้าตลอด และเมื่อทำการตรวจสอบข้อมูลในเฟซบุ๊ก ยิ่งทำให้เกิดความน่าเชื่อถือเนื่องจากมีการระบุว่า ทำงานเป็นสจ๊วตของสายการบินแห่งหนึ่ง ดังนั้น จึงได้ตัดสินใจสั่งสินค้าไป กระทั่งต่อมาได้มีการโอนเงินมัดจำ พร้อมระบุวันนัดรับสินค้า แต่สุดท้ายกลับไม่ได้รับสินค้าตามที่ตกลงไว้


อย่างไรก็ตาม เมื่อทราบว่า ถูกหลอกจึงตัดสินใจได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น จนมีการแชร์ข้อความออกไป โดยมีผู้เสียหายอีกหลายรายเข้ามาตอบว่า ได้ถูกโกงในลักษณะเดียวกัน จากนั้นจึงได้มีการรวมกลุ่มผู้เสียหาย กว่า 41 คน ที่ถูกคนร้ายรายนี้โกงในลักษณะเดียวกัน รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 5,000,000 บาท


ต่อมากลุ่มผู้เสียหายทั้งหมด จึงได้ปรึกษาหารือกัน และสรุปได้ว่าจะเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป โดยเฉพาะการออกหมายเรียกให้ผู้ต้องหา เข้ามาพูดคุยเพื่อเจรจาค่าเสียหาย เนื่องจากมีผู้ได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก