ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"พิสูจน์หลักฐาน" เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านหรู ถูกผู้เช่าทำเละ

1.82K 178
พิสูจน์หลักฐาน เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านหรู ถูกผู้เช่าทำเละ

ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 4เตรียมเข้าตรวจสอบความเสียหายบ้านหรูที่เจ้าของบ้านเปิดให้เช่า ก่อนที่จะถูกคนมาเช่าทำลายบ้านเสียหายยับ ด้านเจ้าของบ้านเริ่มเคลียร์สิ่งปฏิกูลออกจากบ้าน พร้อมประเมินค่าซ่อมอีกรอบคาดเสียเงินซ่อมไม่ต่ำกว่า5 แสนบาท

อ่านข่าว เจ้าของบ้านช็อค! ให้คู่รักเช่าบ้านกลับมาดูกลายเป็นบ้านร้าง

วันที่ 26 พ.ย.61 พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น กล่าวถึงกรณีที่นายปิยพงษ์บุตรโส ได้ให้นางสาวสุดารัตน์ พงษ์สมศรีเช่าบ้านเลขที่ 404 หมู่ 3 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งต่อมาบ้านหลังกล่าวถูกคนเช่าทำลายบ้านเสียหายนั้น

ล่าสุด ในเรื่องนี้ได้ให้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ลงพื้นที่เพื่อเก็บหลักฐานเพิ่มเติม พร้อมทั้งเตรียมประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐาน4เข้าตรวจสอบความเสียหาย ว่าเกิดจากฝีมือคนที่จงใจทำให้เสียหายหรือไม่ โดยตำรวจพิสูจน์หลักฐานจะลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายในช่วงบ่ายวันนี้ จากนั้นเมื่อได้ข้อมูลจากบ้านหลังดังกล่าวแล้ว จะได้รวบรวมก่อนที่จะออกหมายเรียกนางสาวสุดารัตน์ ผู้ที่มาเช่าบ้านหลังนี้มาสอบสวนต่อไป

 

ขณะที่บ้านหลังดังกล่าว นายปิยพงศ์ เจ้าของบ้านได้ให้แม่บ้านเข้ามาทำความสะอาดและเคลียร์สิ่งของ รวมทั้งสิ่งปฏิกูลต่างๆ ที่ถูกทิ้งไว้ภายในบ้าน พร้อมทั้งทำความสะอาดพื้นที่โดยรอบบริเวณบ้าน นอกจากนี้ยังให้ช่างเข้ามาตรวจสอบความเสียหายเพิ่มเติมและประเมินการซ่อมแซมในส่วนที่ได้รับความเสียหายในแต่ละจุด ซึ่งล่าสุดพบว่า พื้นบ้านชั้นบนที่ทำด้วยไม้ปาเก้ จะต้องรื้ออกใหม่ทั้งหมด ซึ่งจากการประเมินล่าสุดคาดว่าจะต้องเสียเงินค่าซ่อมแซมรวมแล้วไม่ต่ำกว่า500,000 บาท


เรื่องโดย กฤศเมธ โลโห | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์