เจ้าของบ้านช็อค! ให้คู่รักเช่าบ้านกลับมาดูกลายเป็นบ้านร้าง

หนุ่มเจ้าของบ้านสุดช็อค!ซื้อบ้านหรูราคากว่า 3 ล้านบาทไว้ ก่อนปล่อยให้สองสามี-ภรรยาเช่าเดือนละ8,000บาท หวังให้ช่วยดูแลบ้าน ผ่านไป1ปีสภาพบ้านไม่ต่างจากบ้านร้าง ทุกส่วนของบ้านพังเสียหายและอุจจาระสุนัขเกลื่อนทั้งชั้นบนชั้นล่าง ประเมินค่าซ่อมแล้วไม่ต่ำกว่า3 แสนบาท

เจ้าของบ้านช็อค! ให้คู่รักเช่าบ้านกลับมาดูกลายเป็นบ้านร้างนี่เป็นภาพของบ้านเลขที่ 404 หมู่ 3 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ที่นายปิยพงษ์ บุตรโส เจ้าของบ้าน ถ่ายเอาไว้เมื่อปี2560หลังจากที่ซื้อบ้านหลังนี้เอาไว้เมื่อประมาณ3ปีก่อนในราคากว่า3ล้านบาท ซึ่งจากภาพจะเห็นว่าสภาพของบ้านมีความสวยงาม สะอาด และน่าอยู่อาศัย ทั้งบริเวณพื้นที่โดยรอบบริเวณบ้านไปจนถึงด้านในของบ้าน ต่างอยู่ในสภาพสมบูรณ์ แต่ปัจจุบันบ้านหลังนี้ต้องอยู่ในสภาพไม่ต่างจากบ้านร้าง เพราะทุกส่วนของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นบริเวณหน้าบ้าน หลังบ้าน ตัวบ้านทั้งชั้นบนและชั้นล่าง ทั้งด้านนอกและด้านในอยู่ในสภาพพังเละจนแถบไม่หลงเหลือความเป็นบ้านหลังที่เคยสวยงามให้เห็น อีกทั้งภายในห้องต่างๆ ทั้งชั้นล่างและบนบ้านก็เต็มไปด้วยอุจจาระของสุนัข รวมทั้งคราบสกปรกและกลิ่นเหม็นอับ ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นบ้านที่เคยมีผู้พักอาศัยมาและเพิ่งย้ายออกไปเมื่อไม่ถึง1เดือนที่ผ่านมา

เจ้าของบ้านช็อค! ให้คู่รักเช่าบ้านกลับมาดูกลายเป็นบ้านร้าง
นายปิยพงษ์ บุตรโส เจ้าของบ้าน พาผู้สื่อข่าวสำรวจดูทุกส่วนภายในบ้าน พร้อมกับเล่าด้วยความอึดอั้นตันใจว่า เมื่อปีที่ผ่านมาตนเองได้เปิดบ้านหลังนี้ ซึ่งซื้อไว้ในราคากว่า3 ล้านบาท ให้หญิงสาวรายหนึ่งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ชื่อ สุดารัตน์ พงษ์สมศรี ซึ่งทำงานอยู่ในมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่นเช่า ในราคาเดือนละ8,000 บาทเพราะตนเองและครอบครัวได้อาศัยอยู่ที่บ้านอีกหลังหนึ่งใกล้กับที่ทำงาน ซึ่งสาเหตุที่เปิดบ้านให้เช่าเพราะต้องการให้มีคนอยู่บ้านจะได้ดูแลบ้านให้ตนเองด้วย โดยในวันที่มาติดต่อขอเช่า หญิงสาวที่มาติดต่อขอเช่าได้ชำระเงิน จำนวน18,000 บาทให้กับตนเอง และบอกว่าจะนำสุนัขมาเลี้ยงด้วย ซึ่งตนก็คิดว่าเป็นการเลี้ยงสุนัขเหมือนคนทั่วไปจึงไม่ได้ห้าม โดยหลังจากนั้นผู้เช่าก็มีการชำระค่าเช่าและค่าน้ำค่าไฟมาอย่างสม่ำเสมอ ส่วนตนเองนานๆ ครั้งก็จะเข้ามาดูบ้าน ก็ไม่พบว่าบ้านมีความผิดปกติมากนัก มีเพียงหญ้าที่ขึ้นปกคลุมบ้าง และทุกครั้งที่ตนเองมาดูบ้านก็ไม่ค่อยได้พบกับผู้เช่า พบเพียงสุนัขพันธุ์พิทบูลที่เลี้ยงไว้ในบริเวณบ้าน หากจะเข้าไปก็กลัวจะโดนกัดและกลัวว่าจะเป็นการไปก้าวก่ายสิทธิ์ของผู้เช่า จึงใช้วิธีการติดต่อกันทางโทรศัพท์และไลน์เป็นหลัก


เจ้าของบ้านช็อค! ให้คู่รักเช่าบ้านกลับมาดูกลายเป็นบ้านร้าง

เจ้าของบ้านช็อค! ให้คู่รักเช่าบ้านกลับมาดูกลายเป็นบ้านร้างแต่แล้วเรื่องไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อ1เดือนผ่านมาผู้เช่าบ้านไม่ได้ชำระค่าเช่าบ้าน และค่าน้ำค่าไฟ ตนเองจึงโทรศัพท์ไปสอบถามแต่กลับติดต่อไม่ได้ เมื่อทักไลน์ไปหาก็พบว่าถูกบล็อค ตนจึงตัดสินใจเข้าไปหาที่บ้านเช่า แต่เมื่อไปถึงบ้านก็ถึงกับตกใจและช็อคกับสภาพของบ้านที่ได้เห็น เพราะทั้งหญ้าขึ้นปกคลุม ถังบรรจุน้ำพลิกคว่ำ ประตูหน้าต่างชำรุด และยิ่งเมื่อเปิดเข้าไปดูภายในบ้านก็ยิ่งตกใจเพราะบ้านตกอยู่ในสภาพเละ ฟ้าเพดานในห้องนอนล่วงหล่นเสียหาย และส่งกลิ่นเหม็นอับ รวมทั้งคราบอุจจาระของสุนัขที่อยู่แถบทุกส่วนของบ้าน


เจ้าของบ้านช็อค! ให้คู่รักเช่าบ้านกลับมาดูกลายเป็นบ้านร้างเบื้องต้น เจ้าของบ้านซึ่งเป็นผู้เสียหาย ได้นำหลักฐานสัญญาเช่าบ้านที่ทำขึ้นกับผู้เช่า เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่นเพื่อดำเนินคดีกับผู้เช่ารายนี้แล้ว ขณะเดียวกันได้ให้ช่างซ่อมบ้านเข้ามาตรวจสอบสภาพของบ้านพร้อมกับประเมินราคาในการซ่อมแซมใหม่ทั้งหมด ซึ่งมีราคาซ่อมแซมกว่า3 แสนบาท เจ้าของบ้านผู้เคราะห์ร้ายรายนี้ยังฝากเตือนเป็นอุทธาหรณ์ไปยังผู้ที่ทำธุรกิจห้องเช่าหรือเปิดบ้านให้คนอื่นเช่าได้ตรวจสอบผู้ที่จะมาขอเช่าให้ดี เพราะหากโชคร้ายเจอคนแบบคนที่มาเช่าบ้านของตนเองก็อาจจะได้รับความเสียหายได้


เจ้าของบ้านช็อค! ให้คู่รักเช่าบ้านกลับมาดูกลายเป็นบ้านร้าง