ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

เจ้าอาวาสวัดแจงพร้อมให้ตรวจสอบกรณีเปิดเพจรับบริจาคไถ่ชีวิตโคกระบือ

1.18K 136
เจ้าอาวาสวัดแจงพร้อมให้ตรวจสอบกรณีเปิดเพจรับบริจาคไถ่ชีวิตโคกระบือ

เจ้าอาสวัดปางค่า ออกมาชี้แจงกรณีโลกออนไลน์ออกมาแฉพฤติกรรมอ้างใช้ผ้าเหลืองหากินเปิดเพจรับบริจาคไถ่ชีวิตโคกระบือบิดเบือนข้อมูล รู้สึกเสียใจพร้อมที่จะเปิดให้ตรวจสอบเอกสารส่งมอบโคกระบือ ยอมรับรู้เท่าไม่ถึงการณ์เปิดบัญชรของตนเอง ขณะที่ผบ.มทบ.38 ลงพื้นที่ตรวจสอบ ยันให้ความเป็นธรรม-ให้ข้อคิดการใช้โซเซียลมีเดีย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากโลกสังคมออนไลน์ พากันแชร์โพสต์ของเพจ "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return.v4 " ซึ่งออกมาแฉพฤติกรรมของพระ ซึ่งเป็นถึงระดับเจ้าอาวาสวัดดังในเขต อ.เมืองน่าน ในลักษณะใช้ผ้าเหลืองหากิน โดยการเปิดรับบริจาคทำบุญด้วยการไถ่ชีวิตโคกระบือผ่านเพจชื่อวัด ขณะที่ใช้อีกเฟซบุ๊คว่า "มานี มานะ" อวดความร่ำรวย โชว์ภาพเ ที่ยว กิน นอนหรูหรา

ล่าสุด   ที่วัดปางค่า ต.ไชยสถาน อ.เมือง จ.น่าน พระกีรติกร สุธมุมจารี เจ้าอาวาสวัดปางค่า ได้ออกมาชี้แจงกับสื่อมวลชนว่ากรณีรับบริจาคเงินเพื่อไถ่ชีวิตโคกระบือว่า หลังจากที่เปิดรับบริจาคผ่านบัญชีของพระเอง เนื่องจากรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และคิดว่าเป็นความสะดวกมีความน่าเชื่อถือ ซึ่งในขณะนี้ได้เข้าใจแล้วในการใช้บัญชีของตนเองเปิดรับบริจาค ว่าผิดวินัย โดยการไถ่ชีวิตโคกระบือนั้นทางวัดได้ทำมา เพียง 2 ครั้ง และ จะเริ่มทำอีกครั้งในวันที่ 5 ธันวาคม ที่จะถึงนี้ ในส่วนของ เฟสบุ๊ค ที่ใช้ชื่อ มานี มานะ นั้น เป็นเฟสบุ๊คของตนเอง แต่ไม่ได้ใช้นานแล้ว เป็นพี่สาวของพระเล่น ส่วนที่มีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดนั้นเป็นพี่สาวเป็นคนอัพเฟสบุ๊ค

นอกจากนี้ พลตรีดุษิต ปุรเสาร์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 38 ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ เพื่อให้ความเป็นธรรม และได้ให้ข้อคิด ในเรื่องการใช้โซเซียลมีเดีย 

พระกีรติกร กล่าวอีกว่า  น่าจะมีกลุ่มคนที่ไม่พอใจในตัว เจ้าอาวาส จึงได้นำข้อมูลเหล่านี้ออกสู่สาธารณะ และปิดเบือนความเป็นจริง ซึ่งสามารถตรวจสอบเอกสารต่างๆ ได้กับทางวัดว่ามีการเปิดรับบริจาคจริง และได้ไถ่ชีวิตโคกระบือจริง นอกจากนี้ ยังมีชาวบ้านนำโคกระบือไปเลี้ยง สามารถไปตรวจสอบได้ และมีเอกสารส่งมอบโคกระบือ ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบน โซเชียล รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก และพร้อมที่จะเปิดให้ตรวจสอบ เรื่องการ


เรื่องโดย สันติไฌญ จารุพิพัฒน์บุตร | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์