ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ฝนถล่มพัทยา ชาวบ้าน-นักท่องเที่ยวลอยกระทงบนถนน

1.42K 201
ฝนถล่มพัทยา ชาวบ้าน-นักท่องเที่ยวลอยกระทงบนถนน

พัทยา - หวิดล่ม! งานลอยกระทงชายหาดพัทยา ฝนถล่มน้ำท่วมหนักพัทยา ชาวบ้าน-นักท่องเที่ยวลอยกระทง บนถนนแชร์สนั่นโซเชียล มีรายงานว่าช่วงเวลา 17.00 น. วันนี้ (22 พ.ย.) ได้เกิดพายุฝนตกกระหน่ำลงมาอย่างหนักในพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี และใกล้เคียง

ทำให้ปริมาณน้ำจำนวนมากไหลเออทะลักขึ้นมาท่วมบนพื้นผิวจราจรและพื้นที่ชุมชนซึ่งเป็นที่ราบต่ำหลายจุด ทั้ง พัทยาเนือ กลาง ใต้ ถนนสายชายหาด สุขมุวิท ซอยเขาตาโล เขาน้อย และถนนเลียบทางรถไฟ ส่งผลการจราจรติดขัดอย่างหนัก ประชาชนส่วนใหญ่ไม่สามารถออกจากบ้านเพื่อไปร่วมกิจกรรมเทศกาลลอยกระทงที่เมืองพทยาจัดขึ้นได้บริเวณริมถนนสายชายหาดพัทยากลาง เมืองพัทยา จ.ชลบุรี

ขณะที่ บริเวณงานซึ่งจัดให้มีการประกวดกระทง การแสดงคอนเสิร์ต "จินตหรา พูลลาภ" เจ้าของเพลง "เต่างอย" เปียกชุ่มไปด้วยน้ำ อุปกรณ์ได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่ต้องเข้าเคลียร์สถานการณ์ กระทั่งเวลาผ่านไปประมาณ 2 ชม. ฝนจึงหยุดตกทิ้งไว้เพยงภาพของปัญหาน้ำท่วมขังปริมาณความสูง 20-50 ซม.

มีรายงานเพิ่มเติมว่าใน เฟซบุ๊กเพจ "กินเที่ยวพัทยา" ได้โพสต์ภาพประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนหนึ่งที่นำกระทงมาลอย ตรงบริเวณจุดที่น้ำท่วมขังบนถนนสาธารณะหลายแห่งในเมืองพัทยา หลังจากที่ฝนตกหนักในพื้นที่และมีมวลน้ำจำนวนมากจนถึงให้เกิดการท่วมขังอย่างหนัก พร้อมระบุข้อความว่า ชาวพัทยาสุดปลื้ม เมืองพัทยาจัดน้ำให้ถึงหน้าบ้านเนื่องในโอกาสวันลอยกระทง เพื่อลดปัญหาการจราจรติดขัด #จบข่าวดาวอังคาร จึงทำให้โลกออนไลน์แห่กันแชร์ภาพและเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันต่างนาๆ จนกลายเป็นที่ฮือฮาเป็นอย่างมาก เนื่องจากไม่เคยเห็นภาพแบบนี้เกิดขึ้นมาก่อนในรอบ 10 ปี


เรื่องโดย ธีรวัฒน์ ทองมา/เดธาวี ธีวรางกูล | ภาพโดย ธีรวัฒน์ ทองมา/เดธาวี ธีวรางกูล/FB:กินเที่ยวพัทยา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์