ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เรท 15+ "ไทบ้าน เดอะซีรีส์ 2.2" ผ่านกองเซ็นเซอร์แล้ว!!

1.54K 193
เรท 15+ ไทบ้าน เดอะซีรีส์ 2.2 ผ่านกองเซ็นเซอร์แล้ว!!

จากกรณีภาพยนตร์เลือดอีสานชื่อดัง ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2 ไม่ผ่านเซ็นเซอร์ จากคณะกรรมการภาพยนตร์และวีดิทัศน์แห่งชาติ เนื่องจากว่าทางคณะกรรมการภาพยนตร์และวีดิทัศน์แห่งชาติ ประกาศอย่างเป็นทางการว่า ภาพยนตร์ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2 ไม่ผ่านเซ็นเซอร์จากคณะกรรมการภาพยนตร์และวีดิทัศน์แห่งชาติ

เนื่องจากประเด็นอ่อนไหวทางศาสนา ซึ่งทางทีมงานพยายามแก้ไขเพื่อยืนเรื่องเข้ากระบวนการอีกครั้ง เพื่อให้ได้ฉายเร็วที่สุด ซึ่งไม่ทันในวันเข้าฉายพร้อมกันทั่วประเทศในโรงภาพยนตร์วันที่ 22 พฤศจิกายน นี้อย่างแน่นอน ทำเอาแฟนหนังไทบ้านเดอะซีรี่ย์งงกันทั้งงาน

ล่าสุด วันนี้ (22 พ.ย.) รายงานข่าวแจ้งว่า คณะกรรมการพิจารณาภาพยนตร์และวิดีทัศน์ มีมติอนุญาตให้ฉายภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยได้จัดให้อยู่ในประเภท 15+ หมายถึง เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุ 15 ปีขึ้นไป อาจมีภาพ เสียง หรือเนื้อหา ที่ไม่เหมาะสมด้านพฤติกรรม ความรุนแรง เพศ และการใช้ภาษา ซึ่งต้องใช้วิจารณญาณในการรับชม ผู้ชมที่มีอายุน้อยกว่า 15 ปี ควรได้รับคำแนะนำ ซึ่งผู้จัดสร้างระบุว่า ภาพยนตร์ที่จะฉายในโรงภาพยนตร์ จะเป็นเวอร์ชันที่มีการตัดฉากล่อแหลมออกไป ส่วนวันฉายจะมีการแจ้งให้ทราบเร็วๆ นี้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์