ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"กวาง-กมลชนก" แจ้งตำรวจ ถูกนำรูปภาพไปแอบอ้าง เป็นพรีเซนเตอร์ครีมกันแดด

861 165
กวาง-กมลชนก แจ้งตำรวจ ถูกนำรูปภาพไปแอบอ้าง เป็นพรีเซนเตอร์ครีมกันแดด

ดาราสาว "กวาง-กมลชนก" โร่แจ้งตำรวจโคกคราม แฉถูกบริษัทฯ เจ้าเล่ห์ นำรูปภาพไปแอบอ้างเป็นพรีเซนเตอร์ ครีมกันแดด อาหารเสริม สบู่ ละเมิดสิทธิ์โดยไม่รับอนุญาต

สน.โคกคราม - เมื่อเวลา 11.20 น. วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 นางกมลชนก เขมะโยธิน หรือ กวาง อายุ 52 ปี ดารานักแสดงชื่อดัง ได้เดินทางเข้าพบร.ต.อ.ฟ้าคำรณ หรี่หร่อง รองสว.(สอบสวน) สน.โคกคราม เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน กรณีถูกละเมิดลิขสิทธิ์เกี่ยวกับโฆษณาเพื่อประโยชน์ทางการค้าโดยไม่รับอนุญาตในสื่ออิเล็กทรอนิกส์ออนไลน์

นางกมลชนก (กวาง) เปิดเผยว่า ตนเองเป็นพรีเซนเตอร์ ให้บริษัทแห่งหนึ่ง มาได้ 1 ปี และจะหมดสัญญาในสิ้นเดือนนี้ ซึ่งบริษัทแห่งหนึ่งให้ตนเป็นพรีเซนเตอร์ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ครีมทาหน้า โดยเป็นภาพถ่าย และภาพเคลื่อนไหว และต่อมาทราบว่าทางบริษัทนี้ ได้นำรูปภาพของตนเองไปทำเป็นพรีเซนเตอร์คู่กับครีมกันแดด อาหารเสริม สบู่ ซึ่งตนไม่ได้เป็นพรีเซนเตอร์ โดยที่เราไม่รู้เรื่อง และยังไม่เคยใช้ ทำให้เป็นภัยกับผู้บริโภค เท่าที่ทราบได้มีการลงตั้งแต่เดือนสิงหาคม ซึ่งเขาผิดสัญญาในการทำโฆษณา และตนรับไม่ได้ เพราะถือว่าเป็นการละเมิดสิทธิ์ และทำให้ประชาชนเข้าใจผิด คิดว่าเป็นผลิตภัณฑ์ของตัวเอง ทั้งนี้หลังจากพบว่ารูปตนเองเข้าไปอยู่ในผลิตภัณฑ์นี้ ก็ได้ทวงถามไปที่บริษัทนั้น ซึ่งเขาก็ได้ลบให้ แต่ก็ช้าเกินไปแล้วทำให้ประชาชน ผู้บริโภคเข้าใจผิด จึงต้องมาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน ว่าตนเองไม่ได้เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ ถ้ามีปัญหาเกิดขึ้น ยกเว้น ครีมทาหน้า อย่างเดียว ที่เป็นพรีเซนเตอร์ให้กับบริษัทดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องไว้เพื่อตรวจสอบว่าบริษัทดังกล่าวว่าได้กระทำจริงหรือไม่ ตามที่ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความ และได้แนะนำให้ดาราสาว ฟ้องค่าเสียหายทางแพ่ง ในฐานที่ผิดสัญญาจ้าง


เรื่องโดย กรกมล อักษรเดช | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์