ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ดราม่าหนัก! "D&G" ในจีน ปลุกกระแสต่อต้านถาวร

3.26K 351
ดราม่าหนัก! D&G ในจีน ปลุกกระแสต่อต้านถาวร

กลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตในวงการแฟชั่น สำหรับ แฟชั่นโชว์ Dolce & Gabbana The Great สัญชาติ อิตาลี ที่มหานครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน อย่างกระทันหันเพียง ไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้างานเท่านั้น

จุดเริ่มต้นของเรื่องราวนี้ก็คือ คลิปวิดีโอ ที่ทาง D&G ตั้งใจทำมาโปรโมทที่ปล่อยตั้งแต่วันจันทร์ ซึ่งเนื้อหาเห็นหญิงสาวชาวจีน พยามจะใช้ตะเกียบกินพิซซ่าและสปาเกตตีอย่างยากลำบาก แต่คลิปนี้กลับทำให้ชาวจีนไม่พอใจอย่างหนักก็หาว่าไป เหยียด วิธีการกินของเขาจนกระแสโซเชียลจีนออกมาถล่มอย่างหนัก จนทำให้แบรนด์ ลบ วีดีโอนี้ออกไปจากโซเชียล

แต่ยังไม่พอ โซเชียลกลับมาเดือดอีกครั้งเมื่อ มีคนเปิดเผยบทสนทนากับ ดีไซเนอร์เจ้าของแบรนด์ อย่างสเตฟาโนกาบานา ผ่านทางไดเรคเมสเสจ IG ซึ่งตัวดีไซเนอร์ก็เขียนข้อความตอบกลับอย่างรุนแรงว่า "เป็นเพราะทีมงานกลัวผู้มีอำนาจในจีน แต่ถ้าเป็นตัวเขา จะไม่มีทางลบคลิปออกจากแอ็กเคานต์ Weibo ของแบรนด์ แถมยังบอกว่าต่อไปตอนให้สัมภาษณ์กับสื่อเมืองนอก จะบอกว่าประเทศจีนเป็นประเทศอุจจาระ (ซึ่งสเตฟาโนได้ใช้อิโมจิอุจจาระ 5 อัน) โดยภายหลังทางสเตฟาโนก็ออกมาบอกว่า อินสตาแกรมเขาโดนแฮ็ก และข้อความเหล่านั้นไม่ใช่เขาที่เขียน"

ไม่เพียงแค่นั้น แต่ IG D&G Official ก็ตอบคำถามผู้ที่ได้เรคเมสเสจมาอย่างไม่ใยดี จนมีกระแส#BoycottDolce ในแพลตฟอร์มออนไลน์ของจีน และดาราหลายคนก็ยกเลิกที่จะมาร่วมงาน อาทิ จางซื่อยี่และหลี่ปิงปิง ออกมาบอยคอตต์แบรนด์ D&G จากเหตุการณ์นี้

ซึ่งงานนี้ มี 2 นักแสดงไทย ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ และ มาริโอ้ เมาเร่อ ที่เตรียมจะเข้าร่วมเดินแฟชั่นโชว์ ทั้งคู่ ได้กล่าวถึงความรู้สึกของเหตุการณ์ดังกล่าวว่า หลังจากได้มีการฟิตติ้งชุดและซ้อมการเดินโชว์เมื่อวานและเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ก็ค่อนข้างตกใจกับเหตุการณ์ดังกล่าว แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้ว เราในฐานะส่วนหนึ่งของโชว์ ก็ต้องเคารพการตัดสินใจของทุกฝ่าย รวมทั้งเสียดายเพราะส่วนตัวคิดว่าโชว์จะมีความพิเศษมากๆ แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้ว เราก็ต้องโฟกัสกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า แล้วเดินหน้าต่อไปให้ดีที่สุด

เช้านี้ที่ห้างจีน มีคนจีนโกรธแค้น ปริ้นคำแก้ตัวของ Stefano มาติดหน้าร้าน D&G ว่า ... NOT ME และยังมีการทำลายของ ทั้งเผา ทั้งนำมาเช็ดห้องสุขา ทำลายกันทั่วโซเชียล


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์