ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ซุปตาร์"ณเดชน์ คูกิมิยะ"ช่วยเตรียมงานตลาดนัดเด็กดอยปีที่ห้า เปิด 5 ธ.ค.61นี้

1.08K 148
ซุปตาร์ณเดชน์ คูกิมิยะช่วยเตรียมงานตลาดนัดเด็กดอยปีที่ห้า เปิด 5 ธ.ค.61นี้

เตรียมเปิดตลาดนัดเด็กดอยปีที่ 5 ในวันที่ 5 ธ.ค.2561 นี้ ที่บ้านใหม่ร่องกล้า อช.ภูหินร่อลกล้า อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ปีนี้มี"ณเดชน์ คูกิมิยะ"ซุปตาร์ผู้ชื่นชอบธรรมชาติได้มาช่วยเตรียมงานสถานที่กับทีมงานป่าไม้ อุทยาน อบต.เนินเพิ่ม และชาวบ้านใหม่ร่องกล้า เป็นตลาดที่ให้นักเรียนโรงเรียนบ้านห้วยน้ำไซ สาขาร่องกล้าวิทยา ได้นำสินค้าและผลผลิตทางเกษตรในครอบครัวมาวางจำหน่าย เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกวัน

วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงวันที่ 17-18 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา  ที่บ้านใหม่ร่องกล้า  ม.10  ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก หมู่บ้านชาวเขาไทยภูเผ่าม้ง ภายในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า "ณเดชน์ คูกิมิยะ" พระเอกหนุ่มขวัญใจของชาวไทย ได้เดินทางมาร่วมเตรียมงานตลาดนัดเด็กดอย ของนักเรียนโรงเรียนบ้านหัวยน้ำไซ สาขาบ้านใหม่ร่องกล้า ที่ในปีนี้เปิดเป็นปีที่ 5 และเตรียมที่จัดพิธีเปิดในวันที่ 5 ธันวาคม 2561 นี้ เป็นตลาดที่ให้น้องๆนักเรียน ได้นำสินค้าและผลผลิตทางเกษตรในครอบครัวมาวางจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมและสัมผัสกับบรรยากาศหนาวเย็นที่ภูหินร่องกล้าปีนี้

ณเดชน์ คูกิมิยะ ได้มาเที่ยวชมธรรมชาติสัมผัสอากาศหนาวและวิถีชีวิตพี่น้องชาวไทยภูเขาเผ่าม้งที่บ้านใหม่ร่องกล้าบ่อยครั้ง มีความผูกพันกับชาวบ้านใหม่ร่องกล้าและน้อง ๆ นักเรียนโรงเรียนบ้านห้วยน้ำไซ สาขาบ้านใหม่ร่องกล้าอย่างมาก ในการเตรียมงานเปิดตลาดนัดเด็กดอยปีที่ 5 ได้เดินทางมาร่วมประชุมเตรียมการ จัดสถานที่ ถ่ายภาพบรรยากาศไร่สตรอเบอรี่ เพื่อประชาสัมพันธ์ กับคณะทำงานตลาดนัดเด็กดอยหลายครั้ง ร่วมกับผู้นำชุมชนบ้านใหม่ร่องกล้า อบต.เนินเพิ่ม คณะครูโรงเรียนหัวยน้ำไซ สาขาบ้านใหม่ร่องกล้า อช.ภูหินร่องกล้าและโครงการพัฒฬนาป่าไม้ในพระราชดำริภูหินร่องกล้า

โรงเรียนบ้านห้วยน้ำไซ สาขาร่องกล้าวิทยา ได้เปิดตลาดนัดเด็กดอยมาอย่างต่อเนื่องในเดือนธันวาคมของทุกปี  จัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2557  ในช่วงเทศกาลท่องเที่ยวฤดูหนาว เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสอากาศหนาวเย็น ได้เลือกซื้อสินค้าของเด็กนักเรียน ไม่ว่าจะเป็นพืชผัก ผลไม้ ของชาวบ้านในพื้นที่ ของที่ระลึก และของฝาก ที่จะนำมาจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยว โดยรายได้เป็นทุนการศึกษาให้กับเด็กนักเรียนบ้านห้วยน้ำไซ สาขาบ้านใหม่ร่องกล้า  และกำหนดจัดพิธีเปิดในวันที่ 5 ธันวาคมของทุกปี ปีนี้กำหนดจัดพิธีเปิดในวันที่ 5 ธันวาคม 2561

จากนั้น จะทำการเปิดในทุกวันเสาร์และอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ โดยพ่อค้าแม่ค้าตลาดนัดเด็กดอย ที่เป็นน้อง ๆ นักเรียนบ้านห้วยน้ำไซ สาขาร่องกล้าวิทยา จะใส่ชุดม้งเป็นเอกลักษณ์  และมีกติกาตลาดนัดเด็กดอยทุกคนต้องเคาะระฆังก่อนขึ้น -ลง ทุกครั้งที่เป็นสีสันของตลาดนัดเด็กดอยแห่งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถไปเลือกซื้อสินค้าของนักเรียนโรงเรียนบ้านห้วยน้ำไซ ก็สามารถไปกันได้ที่บริเวณบ้านใหม่ร่องกล้า ทางขึ้นภูลมโล ที่มีดอกนางพญาเสือโคร่งกว่า 2,000 ไร่ ตามวันหยุดดังกล่าว และเชิญชวนอุดหนุนสตรอเบอรี่ พืชผล ผัก เมืองหนาว ที่กำลังออกผลิตใหม่ ๆ สด ๆ จากไร่ ได้อย่างต่อเนื่องทุกวัน

ขอบคุณภาพจากพี่เสือ  ภูลมโล และครูเทียน  ธนกร โรงเรียนบ้านห้วยน้ำไซ สาขาร่องกล้าวิทยา


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย พี่เสือ ภูลมโล / ครูเทียน ธนกร โรงเรียนบ้านห้วยน้ำไซ สาขาร่องกล้าวิทยา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์