ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

หนุ่มดัตช์ปั่นข้ามทวีปหาพ่อถึงสุพรรณ เผยวินาทีระทึก ไอเอส ขับชนนทท.ดับ

4.55K 875
หนุ่มดัตช์ปั่นข้ามทวีปหาพ่อถึงสุพรรณ เผยวินาทีระทึก ไอเอส ขับชนนทท.ดับ

หนุ่มดัตช์ปั่นหาพ่อข้ามทวิปถึงสุพรรณ เผยนาทีหวาดเสียวปั่นผ่านเขตดังฮารา ห่างจากกรุงดูชานเบ ของทาจิกิสถาน หลังจากปั่นออกมาได้ไม่นานได้เกิดเหตุกลุ่มกองกำลังรัฐอิสลาม (ไอเอส) ขับรถชนนักท่องเที่ยวจนเสียชีวิต 4 ศพ บาดเจ็บอีก 3 ราย ประทับใจการเดินการปั่นในประเทศไทย คนไทยยิ้มแย้มให้การต้อนรับ จะนำเรื่องราวดีๆไปบอกกล่าวคนในประเทศให้มาเที่ยวประเทศไทย

จากกรณี นายวิลเลี่ยม โคนิริส อายุ 28 ปี ชาวเนเธอร์แลนด์ ปั่นจักรยานระยะทางไกลกว่า 17,900 กม. จากบ้านเกิดมาหา นายพอล โคนิริส อายุ 58 ปี บิดาหลังจากทราบว่า มาแต่งงานอยู่กินกับภรรยาสาวไทยใน จ.สุพรรณบุรี โดยใช้เวลา 10 เดือน 4 วัน ผ่านถึง 28 ประเทศ ก็ถึงจุดหมายอย่างปลอดภัย ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 20 พ.ย. นายพอล โคนิริส พ่อของนายวิลเลี่ยมกล่าวว่า สิ้นสุดการรอคอยที่ทุกคนรอต้อนรับเขาด้วยความยินดีและรู้สึกว่าลูกชายทำได้เยี่ยมมาก เป็นทริปที่น่าภูมิใจและยอดเยี่ยมที่สุดเป็นความภาคภูมิใจของคนเป็นพ่อยิ่งนัก นานมากที่พวกเรารอคอยการมาเมืองไทยของเขาด้วยการปั่นจักรยาน ถือว่าเป็นการเดินทางที่ท้าทายมากและมีความหมายต่อคนที่รอคอย "Welcome to Thailand" สำหรับตนเองก็คงจะไม่กลับเนเธอร์แลนด์จะขอตายที่เมืองไทยเพราะรักประเทศไทย นอกจากนี้ยังมีคนไทยรายหนึ่ง อาชีพขายเบเกอรี่ และเป็นลูกค้าที่นำรถมาตกแต่งที่อู่ จะมอบเงินจำนวน 1 หมื่นบาท เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับนายวิลเลี่ยมด้วย นายพอลกล่าว

ด้านนายวิลเลี่ยม กล่าวว่า อยากจะใช้เวลาอยู่กับพ่อให้มากที่สุด เพราะไม้รู้ว่าจะได้กลับมาเมืองไทยอีกเมื่อไหร่

นายวิลเลี่ยม ยังเล่าถึงประสบการณ์ที่หวาดเสียวช่วงที่ปั่นจักรยานผ่านเขตดังฮารา ห่างจากกรุงดูชานเบ ของทาจิกิสถาน หลังจากปั่นออกมาได้ไม่นานได้เกิดเหตุ กลุ่มกองกำลังรัฐอิสลาม (ไอเอส) ขับรถชนนักท่องเที่ยวจนเสียชีวิต 4 ศพ บาดเจ็บอีก 3 ราย ระหว่างขี่จักรยานบนเลนจักรยาน ซึ่งตอนนั้นตนได้ปั่นผ่านมาได้ไม่กี่ชั่วโมง ถือว่าจุดนี้เป็นการปั่นจักรยานที่หวาดเสียวที่สุด

นายวิลเลี่ยม กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตามการมาของเขาเป็นเรื่อง.. Amazing Thailand และทำให้เห็นว่าการท่องเที่ยวสู่เมืองไทย ได้พบกับความหลากหลาย รวยมทั้งความเป็นอยู่ของแต่ละประเทศและวิถีชิวิตของคนเราในแต่ละประเทศนั้นๆด้วย และที่เขาประทับใจคือประเทศไทยการเดินทางราบรื่นไม่มีอุปสรรคอะไรคนไทยก็อัธยาศัยดีให้การต้อนรับเป็นอย่างดี อาหารไทยก็อร่อย โดยเฉพาะลาบ ส้มตำ


เรื่องโดย วัฒนพล มัจฉา | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์