ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ช้างป่าปรี่เข้าหาอส.จุดระเบิดขับไล่พลาด! ชนวนตกใส่ถุงระเบิดปิงปอง บึ้มสนั่น เจ็บ4

822 20
ช้างป่าปรี่เข้าหาอส.จุดระเบิดขับไล่พลาด! ชนวนตกใส่ถุงระเบิดปิงปอง บึ้มสนั่น เจ็บ4

กาญจนบุรี-อาสาสมัครชุดเฝ้าระวังช้างป่าทองผาภูมิ ประจันหน้าช้างป่าทองผาภูมิ แถมปรี่เข้าหา รีบคว้าระเบิดปิงปองมาจุดขว้างขับไล่ แต่เกิดพลาดฉนวนหลุดกระเด็นใส่ถุงระเบิดปิงปอง เกิดระเบิดดังสนั่น บาดเจ็บ 4 ราย วอนหน่วยงานรัฐดูแล

 วันนี้ 18 พ.ย.61 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายอานนท์ ถนอมวงษ์ หรือ สจ.ตูน ว่า เมื่อวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมาชุดเฝ้าระวังช้างป่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบช้างป่า จำนวน 4 ตัว นำโดยเจ้าหูรู และเจ้าหน้าบาก ได้ลงมาหากินในพื้นที่ของชาวบ้านบริเวนช่องยางน่อง หมู่ 1 บ้านหนองดแดง ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี

 ดังนั้นจึงจัดชุดเฝ้าระวังเดินทางไปป้องกันการเข้ามากินและทำลายพืชไร่ของประชาชนในพื้นที่ดังกล่าว โดยชุดเฝ้ารังชุดแรกไปด้วยกัน 4 คน โดยการใช้รถยนต์กระบะมุ่งหน้าไปก่อน จนกระทั่งเวลาประมาณ 17.00 น.ปรากฎว่า ชุดเฝ้าระวังได้ประจันหน้ากับช้างป่าทั้ง 4 ตัวอย่างกระชั้นชิด และช้างทั้ง 4 ตัว ได้เดินปรีเข้ามาหาชุดเฝ้าระวังที่อยู่บนรถยนต์กระบะเร็วผิดปกติ ด้วยความตกใจ ชุดเฝ้าระวังจึงเร่งรีบนำระเบิดปิงปองขึ้นมาจุดเพื่อขว้างขับไล่ช้าง แต่ผลปรากฏว่า จากความเร่งรีบนั้นเอง ทำให้ฉนวนของระเบิดปิงปองหลุดออกมาและกระเด็นตกลงไปในถุงระเบิดปิงปองที่วางอยู่ท้ายรถยนต์กระบะจำนวนหนึ่ง ระเบิดขึ้นพร้อมกัน เป็นเหตุทำให้ชุดเฝ้าระวังช้างป่าทั้ง 4 คนได้รับบาดเจ็บ รถยนต์ก็ได้รับความเสียหาย ส่วนช้างได้วิ่งหนีเข้าป่าไป

 โดยหลังจากที่ตนได้รับแจ้งเหตุ จึงแจ้งให้นายจิรชัย ถนอมวงษ์ นายกเทศบาลตำบลท่าขนุน และนายคณิน เจียจำรูญ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 รวมทั้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยภัยกาญจนบุรีทราบ จากนั้นจึงรีบนำกำลังเดินทางเข้าไปยังจุดเกิดเหตุเพื่อให้ความช่วยเหลือในการลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล แต่เส้นทางการเดินทางนั้นค่อนข้างลำบากต้องใช้รถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อเท่านั้น 

 แต่สุดท้ายแล้วก็สามารถนำผู้บาดเจ็บออกมาและนำส่งโรงพยาบาลทองผาภูมิได้ สำหรับอาการของชุดเฝ้าระวังทั้ง 4 คนขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่ รพ.ทองผาภูมิ 2 คน และต้องส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา จำนวน 2 คน เนื่องจากได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส นายอานนท์ ถนอมวงษ์ หรือ สจ.ตูน เปิดเผยต่อว่า สำหรับชุดเฝ้าระวังที่ได้รับบาดเจ็บทั้ง 4 คน เป็นชาวบ้านที่มีจิตรอาสา เสียสละคอยให้ความช่วยเหลือเพื่อนบ้านด้วยกัน โดยไม่มีค่าตอบแทนใดๆ ดังนั้น ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไปพิจารณา เพื่อช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับบาดเจ็บ และหาแนวทางแก้ไขปัญหา เรื่องคนกับช้างป่าให้อยู่ด้วยกันได้อย่างยั่งยืน โดยที่ไม่มีการสูญเสียต่อไป


เรื่องโดย สุพจน์ แก้วกาสี | ภาพโดย อานนท์ ถนอมวงษ์ - สจ.ตูน หัวหน้าชุดเฝ้าระวังช้างป่าทองผาภูมิ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์