ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

นายก อบต.โสกแสง ชิงมอบตัว! ปฎิเสธข่มขู่ลูกน้อง อ้างทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ

2.09K 473
นายก อบต.โสกแสง ชิงมอบตัว! ปฎิเสธข่มขู่ลูกน้อง อ้างทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ

นายแสวง ชมภูแสน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโสกแสง อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี ชิงมอบตัว!!! ตำรวจแจ้งข้อหาหนัก, ปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา ยอมรับว่าคนในคลิปภาพที่ปรากฏนั้นเป็นตนเองจริง แต่เป็นการกระทำที่บันดาลโทสะ ส่วนเรื่องที่อ้างว่าตนไม่พอใจเจ้าหน้าที่ 4 นาย จนไปถือปืนข่มขู่เพราะไม่ช่วยผู้เข้าสอบนั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ทั้งนี้ก็ต้องขอความเห็นใจ สิ่งที่เกิดขึ้นทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 17 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณีนายแสวง ชมภูแสน นายกอบต. โสกแสง อ.นาจะหลวยจ.อุบลราชธานี ถือปืนเข้ามาข่มขู่ คุกคามลูกน้อง 4 คน ประกอบด้วย นายนฤพล บุญเหลี่ยม อายุ 37 ปี ตำแหน่งเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย, นายภูวนัย อุภัยชีวะ อายุ 37 ปี ตำแหน่งรักษาการ ผอ.กองช่าง, นายกิตติศักดิ์ ปิติพัฒน์เชษฐ์อายุ 36 ปี ตำแหน่งนักพัฒนาชุมชน และนายศัพติวัฒน์ เลื่อมใส อายุ 28 ปี ตำแหน่งผู้ช่วยช่างโยธา ในห้องสอบ เนื่องจากไม่พอใจที่ฝากเด็กเข้าทำงานไม่ได้

ต่อมานายแสวง ชมภูแสน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโสกแสง ผู้ก่อเหตุได้เดินทางมามอบตัวสู้คดีแล้ว ซึ่งพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหา ข่มขืนใจเจ้าพนักงานให้ปฏิบัติการอันมิชอบด้วยหน้าที่หรือให้ละเว้นการปฏิบัติการตามหน้าที่โดยใช้กำลังประทุษร้ายหรือขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย,เป็นเจ้าพนักงานใช้อำนาจในตำแหน่งโดยมิชอบ ,เป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใดหรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการหรือไม่กระทำการหรือจำยอมต่อสิ่งใดโดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิตร่างกายเสรีภาพชื่อเสียงหรือทรัพย์สินของผู้ถูกข่มขืนใจนั่นเองหรือของผู้อื่นหรือโดยใช้กำลังประทุษร้ายจนผู้ถูกข่มขืนใจกระทำการนั้นไม่กระทำการนั้นจำยอมต่อสิ่งนั้นและทำให้เกิดความกลัวหรือตกใจโดยการขู่เข็ญ ซึ่งอย่างไรก็ตามนายแสวง ชมภูแสน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโสกแสง ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

ด้านนายแสวง ชมภูแสน นายก อบต.โสกแสง กล่าวยอมรับว่า คนในคลิบภาพที่ปรากฏนั้นเป็นตนเองจริง แต่เป็นการกระทำที่บันดาลโทสะ ส่วนเรื่องที่อ้างว่าตนไม่พอใจเจ้าหน้าที่ 4 นาย จนไปถือปืนข่มขู่เพราะไม่ช่วยผู้เข้าสอบนั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ทั้งนี้ก็ต้องขอความเห็นใจ สิ่งที่เกิดขึ้นทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบจริง ๆ นายก อบต.โสกแสง กล่าว


เรื่องโดย วิชิต มีสวัสดิ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์