โดนแล้ว! ผวจ.อุบลฯ.สั่งสอบ นายก อบต.หัวร้อน ฝากเด็กไม่ได้ ถือปืนขู่ลูกน้อง

โดนแล้ว! ผวจ.อุบลฯ.สั่งสอบ นายแสวง ชมภูแสน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโสกแสง กร่าง !! ถือปืนเข้าข่มขู่ คุกคามลูกน้อง 4 คน เหตุไม่พอใจที่ได้สั่งการให้ลูกน้องปฎิบัติตาม เพื่อรับคนของตัวเองเข้าทำงานเป็นพนักงานจ้างตามภารกิจ เห็นว่ามีความไม่โปร่งใส เกิดขึ้น จึงไม่ได้ปฏิบัติตาม


เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวถึงกรณีนายแสวง ชมภูแสน นายกอบต. โสกแสง อ.นาจะหลวยจ.อุบลราชธานี หลังพกอาวุธปืนเข้ามาข่มขู่ คุกคามลูกน้อง 4 คน ประกอบด้วย นายนฤพล บุญเหลี่ยม อายุ 37 ปี ตำแหน่งเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย, นายภูวนัย อุภัยชีวะ อายุ 37 ปี ตำแหน่งรักษาการ ผอ.กองช่าง, นายกิตติศักดิ์ ปิติพัฒน์เชษฐ์อายุ 36 ปี ตำแหน่งนักพัฒนาชุมชน และนายศัพติวัฒน์ เลื่อมใส อายุ 28 ปี ตำแหน่งผู้ช่วยช่างโยธา ในห้องสอบ เนื่องจากไม่พอใจที่ฝากเด็กเข้าทำงานไม่ได้ว่า ทางนายอำเภอนาจะหลวยได้รายงานเหตุการณ์ให้ทราบแล้ว

เบื้องต้นได้สั่งการให้นายอำเภอนาจะหลวย ตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง พร้อมรีบดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ในกรณีเรื่องนี้โดยเร่งด่วนแล้ว และหากพบว่าทำผิดจริงก็ให้ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ในทางวินัยทันที เห็นในข่าวและดูจากคลิปและมีเสียงพูด ค่อนข้างชัดเจน

อย่างไรก็ตามก็ต้องให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งไม่มีอะไรซับซ้อน น่าจะใช้เวลาในการสอบสวนข้อเท็จจริงไม่นานก็จะสามารถสรุปผลได้

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น.วันนี้ ที่ สภ.นาจะหลวย อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี นายจรูญ เอิบอิ่ม รองปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลโสกแสง อ.นาจะหลวย พร้อมด้วย น.ส.ดาวพระเสาร์ ชอบงาม ทนายความ เดินทางเข้ามาพบ ร.ต.อ.สมประสงค์ หอมทรัพย์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.นาจะหลวย เพื่อแจ้งความเอาผิดนายแสวง ชมภูแสน นายกฯ อบต.โสกแสง ชายในคลิปที่ถือปืนน.ส.ดาวพระเสาร์ ชอบงาม ทนายความ กล่าวว่าการเดินทางมาในวันนี้เพื่อแจ้งนายกฯ อบต.โสกแสง กรณีได้กล่าวพาดพิงนายจรูญว่า เป็นบุคคลที่อยู่เบื้องหลังการบงการให้เจ้าหน้าควบคุมการสอบ ทั้ง 4 คน ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของนายกฯ คนดังกล่าว อีกทั้งยังได้นำหลักฐานว่าถูกนายกฯคนดังกล่าวข่มขู่ทางโทรศัพท์ ทำให้นายจรูญ ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ปลัด อบต.โสกแสง เกิดความกลัว รู้สึกไม่ปลอดภัยในการใช้ชีวิตประจำวัน ส่วนรายละเอียดขอไม่เปิดเผย ซึ่งได้ให้การและส่งมอบหลักฐานให้กับพนักงานสอบสวนแล้ว
ขณะที่นายจรูญ เอิบอิ่ม รองปลัด อบต.โสกแสง ปฏิบัติหน้าที่ปลัด อบต.โสกแสง กล่าวยันยืนว่าตนได้ปฏิบัติตามประกาศคณะกรรมการพนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งหลังจากวันที่เกิดเหตุ คือวันที่ 12 พ.ย. ก็ไม่กล้าเข้าพื้นที่ เกรงจะไม่ปลอดภัย เพราะดูจากเหตุการณ์ภายในคลิปแล้ว ก็รู้สึกกลัว โดยเบื้องต้นตนได้ร้องขอเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ดูแลความปลอดภัยที่สำนักงาน อบต.โสกแสง แล้วด้าน พ.ต.ท.สมชาย ผ่องเมืองปัก รอง ผกก.สอบสวนฯ สภ.นาจะหลวย กล่าวว่าในส่วนผู้เสียหายที่ได้ร้องขอเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อไปดูแลความปลอดภัยที่สำนักงาน ซึ่งในวันจันทร์ นี้ ทาง สภ.นาจะหลวย จะจัดเจ้าหน้าที่ไปคุ้มครองตามการร้องขอของผู้เสียหาย