ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

เด็กไทยสุดเจ๋ง กวาด 8 เหรียญ แข่งหุ่นยนต์World Robot Game 2018ที่ฟิลิปปินส์

922 228
เด็กไทยสุดเจ๋ง กวาด 8 เหรียญ แข่งหุ่นยนต์World Robot Game 2018ที่ฟิลิปปินส์

วานนี้ ( 16 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากที่มีการแข่งขันหุ่นยนต์ WRG.2018 หรือWorld Robot Game 2018 ที่เมืองตาเกย์เตย์ (Tagaytay) ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งมีประเทศต่างๆทั่วโลกร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก หนึ่งในนั้นมีทีมเยาวชนไทยจากโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ พะเยา ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีเข้าร่วมแข่งขันจนสามารถคว้า 3 เหรียญเงิน 4 เหรียญทองแดง พร้อมกับรางวัลพิเศษ คือ เหรียญ Performance Awards รวม 8 เหรียญ ถือเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยและจังหวัดพะเยาเป็นอย่างยิ่ง

นายศาสตรา วงศ์จุมปู ผอ.โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์พะเยา ในพระราชูปภัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เปิดเผยว่า จากการแข่งขัน World Robot Games North Thailannd ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ทางโรงเรียนได้รับรางวัลรองชนะเลิศลำดับที่ 2 จำนวน 2 ทีม และได้รับสิทธิ์เขาแข่งขัน WRG.ที่ประเทศฟิลิปปินส์ จนสามารถเอาชนะคู่แข่งจากทั่วโลกจำนวน 6 รายการและมีเหรียญพิเศษอีก 1 รางวัล

เหรียญรางวัลที่ได้คือ 1.รายการแข่งขัน Sumo1 Kg RC Junior เหรียญทองแดง จากการบังคับของ ด.ช.อุรวิศหูเขียว 2.Sumo3 Kg RC Senior เหรียญทองแดง นายพีรณัฐควรบุบผา 3.Sumo5Kg RC Junior เหรียญเงิน ด.ช.พสิษฐ์สิงห์อุไร 4.Sumo5Kg RC Senior เหรียญเงิน นายพีรณัฐ ควรบุบผา 5.Sumo5Kg RC Open เหรียญเงิน นายอุดมศักดิ์ สัญญเขื่อน 6.Under Water Robot เหรียญทองแดง ด.ช.พสิษฐ์สิงห์อุไร , ด.ช.อุรวิศหูเขียว และรางวัลPerformance Awardsได้แก่ ด.ช.อุรวิศ หูเขียว

ด.ช.อุรวิศ เจ้าของรางวัล Performance Awards กล่าวว่า รางวัลที่ตนเองพี่ๆและเพื่อนได้รับครั้งนี้มาจากความกรุณาของนายศาสตราและนายพิภพ ยอดอ้อย หัวหน้าโครงการฯ นางอำพรรณ กันทวงค์ นางสาวศิริขวัญ ท้าวล่า และนายเหนือสยาม สิงห์แก้ว ที่คอยให้กำลังในการฝึกซ้อม คอยปลุกปลอบยามที่เราท้อ ต่อไปเราจะเผยแพร่ และพัฒนาหุ่นยนต์ให้ดียิ่งๆขึ้น ตนเชื่อในศักยภาพของเยาวชนคนไทยว่าสามารถทำได้ไม่แพ้ชาติใดในโลก


เรื่องโดย นพพร ทาทาน | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์