ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ผู้ประกอบการขนส่งภาคใต้โอด ตร.นอกแถวรีดไถ

5.90K 1.92K
ผู้ประกอบการขนส่งภาคใต้โอด ตร.นอกแถวรีดไถ

ผู้ประกอบการขนส่งภาคใต้ โอดครวญถูกมิจฉาชีพในคราบผู้พิทักษ์สันติราษฏร์ ข่มขู่แลพกรรโชกทรัพย์ 80,000-200,000 บาท ต่อราย แลกไม่ต้องตรวจค้น ทำให้การขนส่งสินค้าเสียหาย ซ้ำยังต้องจ่ายรายเดือนอีก

ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ อดีตรอง สว.กก.สส.ภ.จว.สงขลา ในฐานะผู้ช่วยเหลือเหยื่อในคดีอาญา โพสต์เฟสบุ๊คส่วนตัว ด้วยข้อความว่า #ผมจะตามล่ามิจฉาชีพกระชากหน้ากากและส่งมันเข้าคุก!!(ตอน1) รายละเอียดอ้างถึงการร้องขอ จากกลุ่มนักธุรกิจผู้ประกอบกิจการขนส่งสินค้าถูกกฎหมาย ในภาคใต้ และกรุงเทพฯ พร้อมมอบเอกสารหลักฐานที่ตกเป็นผู้เสียหาย จากการถูกหลอกลวง ข่มขู่และกรรโชกทรัพย์ 80,000-200,000บาท ต่อราย แลกกับการไม่ต้องตรวจค้น ทำให้การขนส่งสินค้าเสียหาย และถูกฟ้องจากลูกค้าตามมากรณีส่งไม่ตรงตามสัญญา ของตำรวจบางหน่วยงาน รวมหัวกับมิจฉาชีพโดยแอบอ้างตัวเองเป็นนายตำรวจเกือบทุกชั้นยศ ออกรีดไถ ข่มขู่ กรรโชกทรัพย์ จับกุมตรวจค้น ยึดสินค้าของผู้ประกอบการขนส่ง แล้วรีดไถเงิน และต้องจ่ายเป็นรายเดือน โดยโอนผ่านบัญชีธนาคารกสิกร ในชื่อเมีย และตัวมิจฉาชีพเอง

ร.ต.อ.วัชรินทร์ เปิดเผยด้วยว่า หากไม่จ่ายก็จะแจ้งพรรคพวกตำรวจนอกรีด ให้ตรวจค้น และนำรถยนต์บรรทุกไปตรวจค้นแต่ไม่ได้เป็นโรงพัก กลับนำไปตรวจค้นบริเวณริมถนนชายทะเล หรือลานกว้างลับตาคน จากนั้นจะข่มขู่ว่า จะจับกุมตรวจยึดรถและสินค้าที่บรรทุกมา สุดท้ายกลุ่มผู้เสียหายต้องยอมโอนเงินเข้าบัญชี ทุกเดือนตั้งแต่ 15,000-30,000 บาท ติดต่อกันเป็นเวลานาน โดยล่าสุดพยานมีหลักฐานการแอบอ้าง ว่าเป็นการสั่งการจากนายพลใหญ่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และผู้การกองปราบ ซึ่งทั้ง 2 ท่าน ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

ร.ต.อ.วัชรินทร์ เปิดเผยว่า อยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลเพื่อนำเรื่องนี้ร้องเรียนต่อผู้บังคับบัญชา และผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติท กวาดล้างตำรวจนอกแถว และกลุ่มมิจฉาชีพ ไม่ให้ไปก่อความเดือดร้อนให้ผู้ประกอบการที่ทำถูกกฎหมาย


เรื่องโดย สุทธิรักษ์ อุฒมนตรี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์