จากกรณีน้องเล็กหรือ ด.ช. อนุชา หรือน้องเล็ก ทาสะโก อายุ 13 ปี หรือชื่อในวงการมวยว่า เพชรมงคล ส. วิไลทอง นักเรียนชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 1 ร.ร.วัดใหม่สมุทรกิจวิทยาคม อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ได้ขึ้นชกเป็นรองคู่เอก กับ ฟ้าใหม่ (พุฒ ลูกร่มเกล้า ) ว. สุดประเสริฐ หรือ ด.ช.นิติกร สอนดี อายุ 15 ในรายการมวยไทยการกุศลต่อต้านยาเสพติด ครั้งที่ 1 ชิงถ้วย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ที่เวทีชั่วคราววัดคลองมอญ อ.พระสมุทรเจดีย์ ที่ผ่านมานั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 15 พ.ย.ได้มีการประกอบพิธีทางสงฆ์ โดยมีด.ช.นิติกร สอนดี อายุ 15 หรือฟ้าใหม่ (พุฒ ลูกร่มเกล้า ) ว. สุดประเสริฐ คู่ชกของน้องเล็ก ด.ช.อนุชา รวมนักมวยเด็กด้วนกันจากหลายค่าย รวม 10 องค์ได้ทำพิธีบวชหน้าไฟเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับน้องเล็กด้วยจากนั้นได้คลื่อนย้ายศพน้องเล็กขึ้นสู่เมรุเพื่อประกอบพิธีฌาปนกิจศพตามประเพณี ในเวลา 17.00 น.วันนี้ ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติ กลุ่มครูและกลุ่มเพื่อนนักเรียน เป็นแอย่างมาก

เผาแล้ว "น้องเล็ก-เพชรมงคล" นักมวยเด็ก


เผาแล้ว "น้องเล็ก-เพชรมงคล" นักมวยเด็กด.ช.นิติกร สอนดี หรือฟ้าใหม่ (พุฒ ลูกร่มเกล้า ) ว. สุดประเสริฐ ที่บวชเณร หน้าไฟ ได้เปิดเผยว่า รู้ สึกเสียใจมากที่น้องต้องมาตาย ก่อนหน้านี้เคยชกมวยกับน้องเล็กมาครั้งหนึ่ง ทีเวที อ.ต.ก.ในพิกัด 28 ปอนด์ ในครั้งนั้นน้องเล็กเป็นฝ่ายชนะคะแนน 5 ยกได้เดิมพันไปมาครั้งนี้เป็นการชกมวยกับน้องเล็กเป็นครั้งที่2 แต่ก็มาเสียชีวิตเพราะหมัดคน ซึ่งก็เป็นอุบัติเหตุที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น ตามคลิปเป็นการชกยกที่3 ตนเห็นอาการของน้องเล็กไม่ค่อนดีแล้วเลยชี้ให้กรรมการดูเนื่องจากน้องเล็กมัอาการเหม่อลอยแต่กรรมการไม่ได้มองหนเาน้องเล็กแต่ไดสับมือให้ชกต่อตนจึงวิ่งเข้าไปชกต่อดังกล่าว

เผาแล้ว "น้องเล็ก-เพชรมงคล" นักมวยเด็ก
ส่วนถามว่าจะชกมวยต่อมั้ย ขอตอบว่าตนจะชกมวยไทยต่อไป เพราะเป็นอาชีพที่ตนรักและชอบมากและผมต้องชกมวยหาเลี้ยงตัวเองครอบครัว และเป็นอาชีพที่สุจริตและมีชื่อเสียง และทำให้กลุ่มเด็กไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดด้วย และที่ถามว่า นักมวยเด็ก จะต้องมีเซฟตี้หรือกาดไหม นั้น ตนไม่เห็นด้วยเนื่องจากมวยไทยจะต้องฝึกให้แก่รงและมีการเจ็บถึงจะสนุก ถ้ามีเครื่องป้องกันมากไม่จะไม่สนุกเลย โดยในวันนี้ได้รวมกับเพื่อนนักมวยรุ่นเดียวกันจากหลายค่ายมาบวชเพื่ออุทิศส่วนกุศลน้องเล็กด้วย

เผาแล้ว "น้องเล็ก-เพชรมงคล" นักมวยเด็ก