(คลิปข่าว) "ฟ้าใหม่" เปิดใจ! หลังบวชหน้าไฟให้ "น้องเล็ก"

(ชมคลิปเต็มด้านล่าง) "ฟ้าใหม่ บวชหน้าไฟให้ น้องเล็ก เพชรมงคล อุทิศส่วนกุศล เตรียมสานฝันแทนน้องเล็ก ขึ้นสู่นักมวยเงินแสน พร้อมเล่าเหตุการณ์ ก่อนน็อค ชี้ให้กรรมการนับคะแนนแล้ว แต่ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของกรรม เชื่อ ทุกคนทำหน้าที่บนเวทีเต็มที่ ไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุสลดขึ้น"

ฟ้าใหม่ ว.สุดประเสริฐ หรือ นายนิติกร สรดี คู่ชกของ น้องเล็ก เพชรมงคล ส. วิไลทอง หรือ ด.ช.อนุชา ทาสะโกที่เสียชีวิตจากอาการเลือดคลั่งในสมอง เมื่อวันที่ 12 พ.ย. หลังจากแพ้น็อค ถูกคู่ชกต่อยล้มลงกลางเวที เปิดใจถึงเหตุผลที่บวชหน้าไฟว่า ตั้งใจที่จะบวชหน้าไฟให้น้องเล็ก เพื่อุทิศส่วนบุญส่วนกุศล ขออโหสิกรรมให้แก่กัน และเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในวันที่ขึ้นชกกับร้องเล็ก ตนเองทำไปตามหน้าที่ของการแข่งขันให้ดีที่สุด และหลังจากเกิดเรื่องก็ได้มีโอกาสคุยกับลุงของน้องเล็ก ซึ่งทางครอบครัวน้องเล็ก ไม่ติดใจเอาความ และค่ายเพชรมงคลก็ยังให้กำลังใจที่ให้เดินหน้าในเส้นทางชกมวย ทำความฝันของตัวเองต่อไป รวมถึงทำความฝันแทนน้องเล็กด้วย ส่วนกระแสที่มองว่าตนเป็นอาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เสียชีวิตนั้น ก็มีผลต่อจิตใจบ้าง แต่ก็มีคนให้กำลังใจเยอะ ครอบครัวก็ให้กำลังใจ และทุกคนเข้าใจ
ซึ่งหลังจากนี้ตั้งใจไว้ว่า ทุกครั้งที่ขึ้นชก ตนเองก็จะระลึกถึงน้องเล็ก ระลึกถึงเพื่อนคนนี้ก่อนเสมอ และยืนยันว่า จะยังชกมวยต่อไป ไม่เสียกำลังใจ เพราะยังต้องทำเพื่อครอบครัว เพื่อคนข้างหลัง และทำความฝันให้ไปสู่นักชกเงินแสนให้ได้
สำหรับการชกครั้งนี้ก็ถือเป็นบทเรียนครั้งสำคัญในชีวิตของตนเอง แต่ก็ยืนยันว่า จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดในทุกเกมส์การแข่งขัน ทุกเวทีอย่างไรก็ตาม ฟ้าใหม่ เคยชกกับ น้องเล็กเพชรมงคล มาก่อนหน้านี้แล้ว 1 ไฟท์ ซึ่งในครั้งนั้นน้องเล็ก เพชรมงคล เป็นฝ่ายชนะ