ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เพลิงไหม้ "เรือยอชท์" กลางทะเลหน้าหาดป่าตอง

448 48
เพลิงไหม้ เรือยอชท์ กลางทะเลหน้าหาดป่าตอง

15 พ.ย.61-เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ป่าตอง ได้รับแจ้งจากประชาชนว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้เรือใบที่จอดลอยลำกลางทะเลหน้าชายหาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต หลังได้รับแจ้ง จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลเมืองป่าตอง เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินทางไปตรวจสอบ

เบื้องต้นพบว่าเรือลำดังกล่าวเป็นเรือยอชท์ สีขาว ชื่อ SORAYA ซึ่งจอดลอยลำอยู่กลางทะเล จุดหน้าหน้าโรงแรมซีวิวป่าตอง (ใกล้สะพานคอรัลบีช) ถนนทวีวงษ์ ห่างจากชายหาดป่าตองไปประมาณ 500 เมตร สภาพกำลังถูกเปลวเพลิงไหม้ที่ตัวเรืออย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงฯ จึงนำเรือสปีดโบ๊ทติดตั้งเครื่องสูบน้ำ แล่นเข้าไปใกล้ตัวเรือ ก่อนจะช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเปลวไฟ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที เปลวเพลิงเริ่มสงบลงจนเหลือแต่กลุ่มควัน แต่พบว่าตัวเรือได้รับความเสียหายเกือบทั้งลำ 

        

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าเรือลำดังกล่าวเป็นของ Mr.Brian Derekสัญชาติ ออสเตรเลีย อายุ 63 ปีที่มาจอดลอยลำอยู่ในบริเวณหน้าชายหาดดังกล่าวประมาณ 2-3 วันที่ผ่านมา ก่อนจะเกิดเหตุทราบว่าเจ้าของเรือได้ทำการการปรุงอาหารค่ำ และได้เกิดประกายไฟก่อนที่จะเกิดเพลิงไหม้ เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากแก๊สรั่ว โดยมีเรือที่อยู่บริเวณใกล้เคียงเข้าทำการช่วยเหลือมาได้อย่างปลอดภัย

            

อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุ นายสมปราชญ์ ปราบสงคราม นายอำเภอกะทู้ พร้อมด้วย พ.ต.อ.อโณทัย จินดามณี ผกก.สภ.ป่าตอง และนางสาวเฉลิมลักษณ์ เก็บทรัพย์ นายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง ได้เดินทางลงพื้นที่ติดตามเหตุการณ์ที่ชายหาด พร้อมสั่งการให้เร่งลากเรือเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุอีกครั้งในช่วงเช้าวันนี้ (15 พ.ย.61)


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend