ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ปื๊ด ธนิตย์"นำทีมชวนคนไทยร่วมประกวดหนังสั้น "สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์"

1.03K 28
ปื๊ด ธนิตย์นำทีมชวนคนไทยร่วมประกวดหนังสั้น สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์

สำหรับคนที่มีความฝันเกี่ยวกับงานด้านภาพยนตร์ไม่ควรพลาด เพราะเวทีทีเปิดโอกาศให้เยาวชน และประชาชนทั่วไปได้โชว์ฝีมือและจินตนาการมาถึงแล้วกับการประกวดภาพยนตร์สั้นชิงโล่พระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร ในหัวข้อ "สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์"

โดยโครงการประกวดภาพยนตร์สั้นชิงโล่พระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ "สายน้ำแห่งกรุงรัตนโกสินทร์"นั้น จัดขึ้นโดยกองทัพไทย ที่เล็งเห็นความสำคัญของทรัพยากรน้ำ และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสถาบันพระมหากษัติย์กับการพัฒนาทรัพยากรน้ำ ตระหนักถึงคุณค่าของน้ำที่ผูกพันกับวิถีชีวิตของชาวไทยมายาวนาน

ซึ่งตามโจทย์นี้จึงเปิดโอกาสให้เยาวชน นิสิต นักศึกษา รวมถึงประชาชนทั่วไปส่งผลงานเข้าประกวดความยาวไม่เกิน 7 นาที 

ปื๊ด ธนิตย์ นายกสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย และหนึ่งในคณะกรรมการ การประกวดเปิดเผยว่า แม้ความยากของหนังสั้นคือเรื่องเวลา การลำดับภาพ การนำเสนอ แต่ถือว่าโจทย์ที่กำหนดมานั้นสามารถมองและแยกย่อยออกมาได้ในหลากหลายแง่มุม เรียกว่าสนุกเลยทีเดียว

สำหรับการประกวดหนังสั้นชิงโล่พระราชทานนั้นแบ่งเป็นระดับเยาวชน นักเรียน นักศึกษา และระดับประชาชนทั่วไป ซึ่งสามารถส่งผลงานมาได้ที่ ศูนย์ประสานงานโครงการฯ เลขที่ 32 ซอยลาดพร้าว 64 แยก 6 ถนนลาดพร้าว แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร 103010 หรือ โทร 02-5398447 อีเมล [email protected] ตั้งแต่วันนี้จนถึง 8 ธันวาคม 2561


เรื่องโดย รัชษนนท์ เนาว์สุวรรณ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์