ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ไฟส่องสนามฟุตบอลดับ เด็กปีนขึ้นไปแก้ไข ถูกดูดตกลงมากว่า 10 เมตรเจ็บ

585 59
ไฟส่องสนามฟุตบอลดับ เด็กปีนขึ้นไปแก้ไข ถูกดูดตกลงมากว่า 10 เมตรเจ็บ

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 13 พฤศจิกายน อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรมได้รับแจ้งว่ามีเหตุเด็กถูกไฟดูดตกลงมาได้รับบาดเจ็บที่สนามฟุตบอลเทศบาลตำบลเสม็ด การเคหะ 2 หมู่ 3 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี

จึงรุดไปช่วยเหลือพบนายพลอยเดช สุขสันต์ อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 168/92 หมู่ 3 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้รับบาดเจ็บและตกจากที่สูงประมาณ 10 เมตร เนื่องจากถูกไฟฟ้าดูด จึงได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนที่จะนำตัวส่งโรงพยาบาลชลบุรีเพื่อรักษาตัวต่อไป เบื้องต้นอาจจะได้รับบาดเจ็บที่ขา เพราะตกลงมาจากที่สูง

จากการสอบถามเด็กที่เล่นฟุตบอลด้วยกันทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่เล่นฟุตบอล ปรากฏว่าไฟส่องสนามดับ นายพลอยเดช จึงได้ใช้เท้าถีบต้นเสาไฟฟ้าแต่ไม่ติด จึงได้ปีนขึ้นไปได้ประมาณ 10 เมตร หลังจากนั้นได้ร่วงหล่นลงมา ครั้งแรกยังนึกว่าแกล้ง จนกระทั่งพบว่าตกลงมาจริงทำให้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าได้นำอุปกรณ์ตรวจสอบการรั่วไหลของไฟฟ้าพบว่าเสาไฟฟ้าส่องสนามฟุตบอลมีไฟรั่วไหลออก ซึ่งจะได้ประสานงานกับทางเทศบาลตำบลเสม็ดดำเนินแก้ไข พร้อมทั้งให้ตรวจสอบสนามฟุตบอล ภายใต้การดูแลของเทศบาลเพราะมีสนามฟุตบอลหลายสนามในพื้นที่ ที่สำคัญมีไฟฟ้ารั่วจากเสาไฟฟ้าส่องสว่างของสนามทำให้เด็กเล่นฟุตบอลถูกไฟดูดมาแล้วหลายราย โชคดีที่ยังไม่มีผู้เสียชีวิต


เรื่องโดย ปรีวดี วิชัยประสิทธิ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์