ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

พ่อเมืองชัยภูมิ รอ ป.ป.ท.ชี้มูลนักเรียนผีโผล่ 5,000 คน

1.20K 50
พ่อเมืองชัยภูมิ รอ ป.ป.ท.ชี้มูลนักเรียนผีโผล่ 5,000 คน

ผู้ว่าฯชัยภูมิ แจงยังไม่สามารถให้คำตอบเรื่องนักเรียนผี 5,000 คน รอผล ป.ป.ท.ตรวจสอบ เบื้องต้นยังไม่สรุปใครผิด หรือถูก ด้านป.ป.ท.ขอให้กระทรวงศึกษาธิการ เร่งชี้แจง

ตามที่ รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) พ.ต.ท.วันนพ สมจินตนากุล ในฐานะรักษาราชการแทนเลขาธิการ ป.ป.ท. มอบหมายผู้อำนวยการสำนักงานเลขาธิการ ป.ป.ท. นายพุฒิพงษ์ เลิศสถิตย์ ในฐานะรักษาการผู้อำนวยการ ป.ป.ท.เขต 4 และเจ้าหน้าที่ป.ป.ท.เขต 3 ลงพื้นที่ จ.ชัยภูมิ เพื่อตรวจสอบนักเรียนผี ตามรายชื่อ และเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลักของนักเรียนในสังกัดเขตพื้นที่การศึกษา ทั้ง 4 เขต ของจังหวัดชัยภูมิ จำนวน 5,000 คน ตรงกับข้อมูลในระบบของสพฐ.หรือไม่ มีการทุจริต หรือไม่ โดยให้เร่งสรุปผลการตรวจสอบโดยเร็ว และวานนี้ (12 พ.ย.) คณะของนายพุฒิพงษ์ ได้เข้าพบ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ

ด้านผู้ว่าราชการชัยภูมิ ณรงค์ วุ่นซิ้ว เปิดเผยวันนี้ (13/11/61) ว่า ยังไม่สามารถให้ข้อมูลอะไรได้ เนื่องจาก ป.ป.ท.ขอลงพื้นที่ตรวจสอบเบื้องต้นยังไม่สรุปหรือให้ข้อมูลว่าผิดถูก จะต้องรอ ป.ป.ท.แจ้งมาอีกครั้ง

ขณะที่นายพุฒิพงษ์ เปิดเผยเนชั่นทีวี ว่า กรณีร้องเรียนนักเรียนผีนั้นมีเอกสารที่เกี่ยวข้องจำนวนมาก และเป็นเรื่องละเอียดอ่อน คณะทำงานเห็นว่า จะต้องกลับมาสอบสวนพยานและผู้ที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง ประกอบกับรอข้อมูลคำชี้แจงจากกระทรวงศึกษาในฐานะเจ้าของเรื่อง ซึ่งป.ป.ท.ทำหนังสือไปแล้ว


เรื่องโดย สุทธิรักษ์ อุฒมนตรี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์